Launching Innovation and Success 
Tác giả :

CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN THAM QUAN TẠI

CÔNG TY TOYOTA BIÊN HÒA

Tập thể lớp 19145 cùng TS. Nguyễn Văn Trạng

Trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, ngay học kỳ đầu tiên chúng em được tiếp học môn Nhập môn ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, ngoài những nội dung được trang bị về kiến thức và những kỹ năng liên quan đến ngành ô tô, chúng em còn được có cơ hội tham quan thực tế môi trường làm việc chuyên nghiệp và những công việc đang diễn ra tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực ô tô.

Nhờ được sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Ban Giám Đốc công ty Toyota Biên Hòa chúng em đã có một chuyến tham quan rất thú vị và bổ ích, tạo động lực để chúng em phấn đấu liên tục trong quá trình học để có được công việc thật tốt sau khi hoàn thành chương trình tại trường đại học.

Đúng 12h30, tất cả lớp chúng em (những sinh viên học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô) đã có mặt đông đủ tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật HCM. Chúng em bước lên xe với nhiều nỗi niềm bồn chồn, phấn khởi, và mong đợi khám phá về chuyến tham quan sắp đến…. Xe đưa chúng em đến địa chỉ A17-KP5-Xa lộ Hà Nội-Phường Tân Hiệp-TP Biên Hòa. Đó là nơi Công ty Toyota Biên Hòa đang tọa lạc và hoạt động.

image1.JPG

Tập thể lớp cùng TS. Nguyễn Văn Trạng và

anh Huỳnh Tấn Thuyết, phó Giám Đốc cty Toyota Biên Hòa

Tại đây chúng em được chào đón rất tận tình và trìu mến của Ban Giám Đốc cũng như anh chị nhân viên của công ty. Tất cả chúng em như được hút vào sự khám phá, sự ngỡ ngàng trước những thực tế của công ty. Mở đầu chúng em được giới thiệu về tầm nhìn, sự mệnh của công ty đặc biệt là về văn hóa công ty. Chúng em có cảm nhận là mọi người ở đây ai cũng yêu xe như yêu người thân của mình, chăm xe như chăm con của mình, niềm vui, sự yên tâm của khách hàng chính là niềm vui, sự yên tâm của chính bản thân họ. Chúng em được giới thiệu thêm kỹ thuật thương mại, dịch vụ qua cách đón tiếp khách hàng, quan tâm chăm sóc khách hàng của công ty. Chúng em hiểu rằng: đây không phải là vấn đề kỹ thuật máy móc nhưng cũng là yếu tố không thể thiếu trong việc thực hiện tầm nhìn và sứ mệnh của công ty.

Giới thiệu sơ lược về công ty Toyota Biên Hòa trước khi tham quan

Tiếp đến là nội dung mà tất cả chúng em đều nôn nao mong đợi trong chuyến đi này là khu vực bảo trì và sữa chữa. Khu này được bố trí thật là khoa học và hợp lí. Tại đây, chúng em được tận mắt tiếp cận với chi tiết cụ thể từng bộ phận của xe. Tận mắt chứng kiến các công đoạn sửa chữa chung trong quy trình sữa chữa xe, sơn xe, v.v…đặc biệt là sau khi tham quan xong chúng em được ông phó Giám đốc công ty tận tình giải đáp những câu hỏi trong nghề kỹ thuật ô tô.

Những bài học nhập môn trên lớp mà thầy đã tâm huyết truyền thụ cho chúng em. Chúng em đã hình dung, cụ thể hóa trong bao ngày qua mà vẫn chưa thấy thấu đáo trong việc học. Chuyến tham quan này đã minh họa, cụ thể hóa những kiến thức học trên lớp, gắn kết kiến thức khoa học của mình với thực tế. Trên lớp thầy là người khai trí trong lý thuyết, giúp chúng em thấy được sự ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại và tính chuyên nghiệp trong công việc.

Một lần nữa chúng em vô cùng biết ơn và cảm ơn Ban Giám Hiệu nhà trường, Ban Giám Đốc công ty Toyota Biên Hòa và Tiến sĩ Nguyễn Văn Trạng đã tạo điều kiện để cả lớp có một chuyến tham quan vô cùng bổ ích.

Chúng em nguyện sẽ nổ lực học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành sinh viên giỏi trong nhà trường. Sau này trở thành kỹ sư giỏi trong nghề kỹ thuật ô tô và trở thành công dân tốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ nước nhà.              

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:63,827

Tổng truy cập:1,046,650

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn