Launching Innovation and Success 
Tác giả :

(NLĐO) - Chủ sở hữu của những chiếc xe có hệ thống khóa cửa không cần chìa đang đối mặt với nguy cơ mất xe chỉ trong vài phút bằng một thiết bị tấn công tần số đang phổ biến ở Malaysia.

Thiết bị này có giá rất rẻ, khoảng 150 ringgit, và có thể mua được dễ dàng trên các trang mạng hoặc cửa hàng thiết bị điện. Nó có thể mở khóa và khởi động xe bằng cách xâm nhập vào thông tin nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID).

Một nguồn tin tiết lộ với tờ Straits Times rằng thiết bị trên có thể mở khóa hầu như tất cả các loại xe có hệ thống khóa cửa không cần chìa khóa. Theo nguồn tin trên, những kẻ đánh cắp xe bỏ tiền thuê tin tặc cài đặt các phần mềm được yêu cầu lên máy tính xách tay rồi dạy chúng cách sử dụng.

Được biết, có 3 cách để đánh cắp mã số mã hóa để mở khóa những chiếc xe này. "Thiết bị phải được gắn vào máy tính và hoạt động với các phần mềm kiểm soát tần số đơn giản có thể được tải miễn phí trên Internet. Sau đó, phần mềm sẽ đọc tần số truyền giữa khóa từ xa và hệ thống xe. Nó có thể bắt được mã tần số được dùng để khóa xe, đồng thời giải mã mã vòng của khóa từ xa để mở khóa" - nguồn tin trên giải thích.

Cảnh giác thủ đoạn đánh cắp xe hơi chỉ trong vài phút - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: The Star

Một cách khác là "tấn công" hệ thống xe. Khi đó, thiết bị sẽ phát ra một tín hiệu bắt chước khóa từ xa, lừa hệ thống xe phản hồi bằng mã vòng. Lúc này, đoạn mã nhanh chóng bị phát hiện và giải mã để mở khóa xe. Nguồn tin trên cho biết quá trình này có thể chỉ mất vài phút, tùy thuộc vào cơ sở dữ liệu của tin tặc.

Không những thế, rất nhiều hệ thống mở khóa không cần chìa khóa còn bao gồm cả hệ thống khởi động xe từ xa. Vì vậy, khi những kẻ trộm phá khóa, chúng cũng có thể dễ dàng khởi động xe và bỏ trốn.

Theo thông tin của Allgemeiner Deutscher Automobil-Club (ADAC), câu lạc bộ xe hơi lớn nhất châu Âu, có 110 mẫu xe từ 27 nhà sản xuất trên thế giới có nguy cơ bị đánh cắp vì hệ thống không chìa khóa.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết họ đã nắm được thông tin về phương thức đánh cắp xe công nghệ cao trên. "Chủ sở hữu xe nên có bổ sung những biện pháp phòng ngừa như cài đặt thiết bị dò tìm GPS hoặc dùng thiết bị lái hoặc khóa hộp số để ngăn chặn kẻ trộm" - người này nói.

Bảo Hạnh (Theo Straits Times)

Source: nld.com.vn
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:95,938

Tổng truy cập:1,153,060

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn