Launching Innovation and Success 
Tác giả :

HỘI THẢO KỸ NĂNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Vào lúc 13h30 16/10/2019, tại trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề “Horenso - Kỹ năng làm việc hiệu quả” do công ty GETalent với sự tham dự của các diễn giả: Yutaka Hasegawa (Giảng viên tiếng Nhật) và Lê Nguyễn Khánh Dũng (Giám Dốc công ty GETalent) cùng với Khoa Cơ Khí Động Lực Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM thực hiện.

Buổi hội thảo chuyên đề về "HORENSO-Kỹ Năng Làm Việc Hiểu Quả" hướng dẫn cho sinh viên lập kế hoạch, triển khai công việc, báo cáo hiểu quả, cách làm việc nhóm, chạy Deadline. Các bạn sinh viên được giới thiệu và tìm hiểu về các kỹ năng cơ bản và cần thiết khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản. Những đặc trưng về “phong cách Nhật Bản” được thể hiện cụ thể qua các phương pháp triển khai công việc, sự tuân thủ thời gian và đặc biệt là kỹ năng Horenso (báo cáo, liên lạc, trao đổi). Horenso không chỉ là một phương pháp truyền thông liên lạc nội bộ khi làm việc nhóm, mà còn là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước Nhật Bản

Được sự chia sẻ và hướng dẫn tận tình từ các báo cáo viên là những người trụ cột của công ty, anh Dũng và ông Yutaka Hasegawa liên tục chia sẻ về những kinh nghiệm và kĩ năng vốn có để một sinh viên có thể đạt được thành công.

Qua phần giao lưu với các bạn sinh viên tham gia hội thảo, các bạn được mở mang kiến thức, hiểu biết thế nào là Horenso, những kĩ năng cần thiết của một người lãnh đạo, một người kĩ sư là gì.

Ông Lê Nguyễn Khánh Dũng - Giám Dốc công ty GETalent

Ông Yutaka Hasegawa (Giảng viên tiếng Nhật)

Gần 100 bạn sinh viên Khoa Cơ Khí Động Lực tham dự đã trang bị được cho bản thân một số các kỹ năng để có thể tự tin làm việc cùng với người Nhật, trong doanh nghiệp Nhật sau buổi hội thảo. Thấy được tiềm năng của các bạn sinh viên cũng như sự thành công của hội thảo.

Sinh viên Khoa Cơ Khí Động Lực tham dự hội thảo

Sinh viên trao đổi ý kiến cùng với các diễn giả

            Ngoài ra, trong buổi hội thảo, các bạn còn được tham gia một trò chơi đố vui theo hình thức trắc nghiệm vô cùng thú vị được công ty GETalent tổ chức. Trò chơi không chỉ  mang tính giải trí vô cùng cao mà còn giúp các bạn sinh viên nhớ lại những gì đã được chia sẻ trong buổi hội thảo và quý công ty còn dành tặng cho ba bạn xuất sắc nhất những phần quà vô cùng giá trị.

Sinh viên tự tin về tiềm năng của mình

Lê Nguyễn Khánh Dũng - giới thiệu về HORENSO cho các bạn sinh viên.

Các kỹ năng Horenso được giới thiệu bởi các diễn giả.

Đặc biệt các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận được học bổng tiếng nhật đầy giá trị từ công ty và những cơ hội được làm việc tại môi trường nước ngoài một cách chuyên nghiệp hơn.

GV. Nguyễn Thành Tuyên (bên trái) thay mặt khoa Cơ Khí Động Lực nhận học bổng từ công ty
Phía công ty chụp một tấm hình lưu niệm với các bạn sinh viên

Với sự chuẩn bị vô cùng chu đáo đến từ phía công ty, các bạn sinh viên đã có được một buổi hội thảo vô cùng ý nghĩa. Xin được phép gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty GETalent, anh Lê Nguyễn Thanh Dũng, ông Yutaka Hasegawa và các anh chị phía công ty đã hỗ trợ hết mình, tạo ra một cơ hội cho các bạn sinh viên có thêm một con đường để lựa chọn. Xin chúc quý công ty luôn gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

Viết bài: Ban truyền thông CKĐ

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:63,876

Tổng truy cập:1,046,699

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn