Launching Innovation and Success
Tác giả :

CUỘC THI XE TỰ HÀNH – AUTONOMOUS VEHICLE CONTEST

KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC

Cuộc thi Xe tự hành- Autonomous Vehicle Contest năm nay do Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp Hồ Chí Minh, Khoa Cơ Khí Động Lực, Hội Ô tô và thiết bị động lực Tp Hồ Chí Minh đồng tổ chức được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các đội thi đến từ 3 trường : Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp Hồ Chí Minh, Trường Đại học HUTECH, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Với 29 đội thi xuất sắc nhất đã bước vào cuộc tranh tài đầy gay cấn và thú vị để tranh Ngôi vô địch vào sáng ngày 30/9/2017 tại hội trường lớn Khu A, trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP Hồ Chí Minh.

 Cuộc thi năm nay nhận được sự quan tâm và tài trợ rất lớn của nhiều đơn vị, nhiều công ty và doanh nghiệp như Công ty cổ phần SAE Việt Nam ,Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải , Công ty TNHH Đầu tư xây dựng UNICONS, Công ty Đỉnh Bạch Mã,…Cũng như sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị và  phòng ban.

Thầy Huỳnh Phước Sơn – trưởng Khoa, Thầy Đỗ Quốc Ấm- Phó Khoa, thầy Lê Minh Nhựt – Phó Khoa thay mặt BTC tặng hoa cho các nhà tài trợ

Thầy Huỳnh Phước Sơn – Trưởng Khoa Cơ Khí Động Lực phát biểu trước cuộc thi

Với sự cổ vũ nhiệt tình của gần 300 bạn sinh viên Đến từ các khoa , các trường trong khu vực, Cuộc thi đã nhanh chóng bắt đầu , 28 đội thi bước vào vòng loại , chọn ra 12 đội có thành tích tốt nhất bước vào vòng bảng thi đấu đối kháng , mỗi bảng chọn ra 2 đội nhất nhì bước vào tứ kết, các đội tiếp tục tranh tài để dành vé vào bán kết, chung kết. Các vòng thi diễn ra gay cấn khi ô tô của các đội thi nhau chạy, tăng tốc, né vật cản, chạy đúng là đường quy định, đỗ xe đúng vị trí,…Và kể cả những lần retry khi ô tô chạy sai làn đường hoặc bị lỗi về code, về động cơ,..

Xe của 28 đội thi trưng bày trước khi cuộc thi diễn ra

 

Vượt qua 26 đội thi ở vòng loại, vòng tứ kết và vòng bán kết. Hai đội xuất sắc nhất là “SPK- Athena” và “Strange star” đã bước vào trận chung kết – Trận thi đấu cuối cùng . Cả 2 đều là 2 đội mạnh, ngang tài ngang sức với nhau. Nhưng bằng phong độ ổn định từ đầu cuộc thi, Đội “SPK- Athena” đã dành chiến thắng thuyết phục trước “Strange star” để đăng quang Ngôi vô địch của cuộc thi năm nay. Bốn chàng trai sinh viên năm 3 khoa Cơ Khí Động Lực đã chứng tỏ được tài năng và niềm đam mê của mình. 

Đội “SPK- Athena” giành Ngôi vô địch của cuộc thi


Đội về nhì “Strange star”

Tất cả các thành viên của 28 đội thi năm nay

Autonomous Vehicle Contest là một sân chơi khoa học thường niên của Khoa Cơ Khí Động Lực dành cho những bạn sinh viên đam mê, yêu thích công nghệ và lập trình. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều màu sắc tươi mới hơn nữa trong những lần tổ chức tiếp theo. Và cuộc thi năm nay cũng chính là sản phẩm chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp Hồ Chí Minh - 55 năm ngày thành lập Khoa Cơ Khí Động Lực ( 5/10/1962- 5/10/2017)

 

Ban truyền thông Đoàn – Hội

Cao Thị Hồng Liên

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:67,608

Tổng truy cập:664,381

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn