Launching Innovation and Success
Tác giả :

Vừa qua, ngày 4-5/7/2017, Bộ môn CN Nhiệt–Điện Lạnh, khoa Cơ Khí Động Lực, trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật phối hợp cùng với công ty Daikin đã tổ chức cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt tham gia khóa học lắp đặt máy điều hòa không khí Room Air. Chuyến đi đã giúp chúng em trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.
7h30 giờ sáng, chuyến xe khởi hành đưa 24 sinh viên đang rất hào hứng và nôn nóng đến với Daikin Việt Nam. 
8h30 sáng buổi học bắt đầu với những hướng dẫn về lịch sử hình thành của công ty, những model máy ĐHKK mới,  phần quan trọng nhất đó là hướng dẫn lắp đặt máy lạnh Room Air do anh Nguyễn Quốc Anh, trưởng phòng đào tạo Daikin Việt Nam cùng anh Hồ Ngọc Vũ hướng dẫn. Các bạn được tìm hiểu về những nguyên tắc, những ví dụ cần thiết và cả những lưu ý về an toàn khi lắp đặt. Ngoài ra các bạn còn được tự tay thực hành loe ống, kết nối rắc co. Giờ đây mỗi bạn đều có thể tự tay mình cho ra những ống đồng mới miệng loe tròn đều và đẹp.
 
Hình 1: Hướng dẫn sinh viên chuẩn bị thực hành

Phần chờ đợi nhất trong chuyến đi chính là thực hành lắp đặt máy điều hòa Room Air, bốn bạn một nhóm với đầy đủ dụng cụ từ công ty. Cùng với sự trợ giúp của các anh kỹ thuật và các giảng viên từ phía Daikin, các bạn ai nấy cũng đều háo hức và chung sức để cùng nhau lắp đặt máy lạnh cho nhóm mình. Sau hơn 3 giờ lắp đặt nhiều nhóm đã lắp xong, dù mồ hôi nhễ nhại nhưng ai nấy đều vui cười trước thành quả mà mình đạt được hôm nay.


Hình 2: Thực hành tháo lắp máy lạnh Daikin
Kết thúc chuyến đi đến Daikin, bạn nào cũng hài lòng và thích thú với những gì mình vừa khám phá. Ngoài ra nhiều bạn còn giành những phần quà giá trị về cho mình. 

Hình 3: Trao quà lưu niệm
Nhờ sự quan tâm và tạo điều kiện của Trường, cũng như sự giúp đỡ từ khoa mà chúng em đã có được một chuyến đi học tập thật sự bổ ích và thú vị. Nó đã để lại cho chúng em nhiều ấn tượng sâu sắc bởi sự nhiệt tình từ các anh bên công ty Daikin, sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc của các anh cũng những kiến thức, kỹ năng bổ ích mà chúng em đã được học.

Hình 4: Chụp hình lưu niệm với công ty
Cuối cùng, xin cảm ơn Ban Lãnh đạo Công ty Daikin Việt Nam đã tạo điều kiện cho sinh viên chúng em được học hỏi những kiến thức thực tế, cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, khoa Cơ Khí Động Lực cũng như bô môn CN Nhiệt- Điện Lạnh đã tổ chức chuyến đi bổ ích này.
Tùy bút:
Võ Sỹ Liêm – Khóa 2013 – Công Nghệ kỹ thuật nhiệt

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:54,001

Tổng truy cập:604,156

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn