Launching Innovation and Success
Tác giả :Hôm nay, ngày 1 tháng 4 năm 2017 là một ngày đẹp trời, tôi cùng với người bạn đồng hành Kim Danh cùng đến Xưởng động cơ xăng thực hiện đề tài khóa luận tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Tấn Lộc. Nhóm chúng tôi thực hiện đề tài thi công mô hình động cơ để phục vụ cho công tác giảng dạy của Nhà trường. Ngày đầu tiên vào quả thật có nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt là người vốn có tay nghề không được thành thạo cho lắm như tôi. Nhưng rất may mắn, có những bạn thực hiện đề tài trước nhóm chúng tôi đã giúp đỡ nhiệt tình, về cách sử dụng máy mài, máy cắt, máy khoan,… cùng nhiều thiết bị khác trong xưởng. Từ đó, chúng tôi đã trở nên thân thiết hơn với nhóm bạn, cùng hỗ trợ nhau hoàn thành mô hình, đến trưa thì cùng nhau ăn cơm, nghỉ ngơi cùng với nhau, thực sự rất vui. Chắc đây là khoảng thời gian đẹp nhất dành cho những sinh viên năm cuối như chúng tôi.

 

Thật là thiếu sót trong khi thực hiện đề tài nếu như không kể đến sự hướng dẫn tận tình từ thầy Lộc, thầy đã lớn tuổi nhưng sự tâm huyết của thầy đối với sinh viên thật sự là rất lớn. Thầy hướng dẫn tận tình, “cầm tay chỉ việc” từng bước một, về cách lắp đặt khung động cơ, bố trí đường dây điện điều khiển,…  sao cho mô hình được hoàn chỉnh nhất trong thời gian ngắn nhất. Thực vậy, chỉ trong hơn 1 tháng, nhóm chúng tôi đã hoàn chỉnh phần thi công mô hình, nhanh hơn sự mong đợi chúng tôi rất nhiều. Phần thời gian còn lại chúng tôi hoàn chỉnh phần thuyết mình để chuẩn bị cho ngày bảo vệ.

 

Một tuần trước ngày bảo vệ, nhóm chúng tôi được thầy Lộc tập trung lại, chỉnh sửa phần thuyết trình, hướng dẫn cho cách thức ứng xử khi bảo vệ để chúng tôi không phải hoang mang, bỡ ngỡ mà thực hiện cho tốt.

Cuối cùng thì ngày bảo vệ cũng đến, thật khó tránh khỏi được sự hồi hộp và lo lắng khi bước lên thuyết trình trước Hội đồng. Buổi bảo vệ diễn ra nhanh chóng, cho đến khi được thầy Chủ tịch công bố điểm đề tài, nhóm chúng tôi như vỡ òa khi nghe được số điểm cao nhất Hội đồng, một cảm giác rất vui và hạnh phúc vì những sự nỗ lực, cố gắng của mình đã được đền đáp.


Trải qua quá trình thực hiện đồ án với bao cảm xúc khác nhau, vui có, buồn có, hạnh phúc có, nhưng quan trọng hơn hết là chúng tôi đã học được những điều bổ ích. Đây sẽ là hành trang cũng như động lực lớn nhất để bước ra một cánh cổng mới với nhiều thử thách hơn, đó là cánh cổng của cuộc đời…


Trương Nguyễn Lam Trường - Lê Thị Kim Danh
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:50,413

Tổng truy cập:619,542

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn