Launching Innovation and Success
Tác giả :
BÀI BÁO CÁO THAM QUAN THỰC TẾ CÔNG TY Ô TÔ AN LẠC
Hằng năm, Đoàn Khoa Cơ Khí Động Lực kết hợp cùng với Công ty ô tô An Lạc tổ chức những chuyến đi tham quan thực tế rất bổ ích  để giúp trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, nắm bắt những kiến thức thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Xe khởi hành lúc 7h30 sáng, chúng tôi trải qua khoảng 1h30 để đến được địa điểm. Mặc dù  mệt mỏi nhưng mọi người ai nấy cũng hào hứng, nôn nao để được tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất ô tô hiện đại nơi đây. Đến nơi, chúng tôi được công ty ô tô An Lạc tiếp đón hết sức nồng hậu và nhiệt thành.
Ở đây chúng tôi được tìm hiểu các hoạt động của công ty như xu hướng tuyển dụng nhân sự, quá trình chế tạo. Phần chờ đợi nhiều nhất của chuyến đi là được trực tiếp tham quan nhà máy. Mọi người luôn ý thức được rằng luôn phải tuân thủ đúng nội quy an toàn lao động khi xuống xưởng tham quan. Khi được chứng kiến và khám phá tận mắt ai cũng ngạc nhiên và thích thú với những gì mình chứng kiến. Chúng tôi chú tâm lắng nghe những gì mà người hướng dẫn giới thiệu, rồi ghi chép tất cả những điều cần thiết và hữu ích cho mình. Lần lượt đi qua xưởng chế tạo vỏ xe composite, khung gầm, đồng sơn, động cơ điện, lắp ráp hoàn chỉnh thành phẩm…với những phân đoạn khác nhau như vậy, tôi hiểu muốn làm ra một chiếc xe hoàn thiện thì phải đầu tư thời gian công sức như thế nào? Sau khi tham quan xong chúng tôi được đại diện công ty giải thích chi tiết về các công nghệ lắp ráp, sản xuất, an toàn lao động, chính sách ưu đãi cho nhân viên; đặc biệt là vấn đề kiểm tra chất lượng đầu ra sản phẩm cho người tiêu dùng luôn được ban lãnh đạo công ty chú trọng quan tâm.
Kết thúc chuyến đi, ai cũng hài lòng với kết quả đạt được trong buổi ngoại khóa bổ ích này. Chương trình này của Khoa rất hay và thiết thực, chuyến đi giúp chúng tôi cũng cố thêm những kiến thức đã học và kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc tham quan thực tế. Cũng nhờ đây mà chúng tôi rút ra rất nhiều cần thiết cho bản thân sau này. Về mặt tác phong thì tích cực hoàn thành công việc được giao, hoàn thành công việc đúng hạn, ăn mặc gọn gàng lịch sự, đi làm đúng giờ, chấp hành các nội qui qui định ở công ty… Về mặc kỹ năng mềm trong môi trường làm việc thì vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh, biết nhận lỗi và sửa lỗi đúng lúc, dám phê bình và chịu trách nhiệm khi phạm lỗi… Tóm lại, qua đây chúng tôi nhận thức được rằng những kiến thức lí thuyết khi áp dụng vào thực tế không hẵn là đúng hoàn toàn mà phải có sự sai sót nào đó, mà khi tiếp xúc với thực tế đời sống chúng tôi mới hiểu nó một cách chi tiết hơn.
Công ty ô tô An lạc luôn luôn định hướng chính sách phát triển đội ngũ kỹ sư nhà máy. Để đáp ứng nhu cầu hội nhập, qua nhiều năm nay tỉ lệ kỹ sư trẻ của công ty luôn tăng. Cùng với đó, công ty luôn quan tâm đến việc nghiên cứu cơ chế ưu tiên tuyển dụng, chế độ đãi ngộ hợp lí và tập trung liên kết với các trường đại học để thu hút các sinh viên giỏi. Bên cạnh đó, còn chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu, gửi kỹ sư đi đào tạo trong và ngoài nước để nắm bắt kịp xu hướng phát triển thời đại… Qua những chỉ tiêu trên chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện đầy đủ, nắm vững các kiến thức chuyên môn thật cụ thể và không quên trao dồi những kỹ năng mềm trong cuộc sống để có thể phù hợp với các yêu cầu của công ty đề ra. Tôi sẽ cố gắng để nắm một vị trí tốt trong công ty. Ví dụ như trưởng phòng nhân sự chẳng hạn và để làm được điều này tôi sẽ phải phấn đấu, nỗ lực thật nhiều để đạt được điều mà mình mong muốn.
Phạm Thanh Hoài - MSSV: 15145236

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:65,758

Tổng truy cập:684,484

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn