Launching Innovation and Success 
Tác giả :
Hãng lốp Continental vừa giới thiệu ý tưởng về bánh mâm và hệ thống phanh mới được thiết kế riêng dành cho xe ô tô điện.
Không giống với các hệ thống phanh thông thường, giải pháp của Continental gồm một cụm hình ngồi sao gắn vào viền bánh mâm. Kẹp phanh được gắn chặt vào bánh mâm và trục xe. Trong khi đó đĩa phanh cũng được gắn lên phần ngôi sao.

Giải pháp này có những ưu điểm gồm đầu tiên là nó nhẹ hơn so với kiểu bánh mâm và kiểu thiết lập phanh truyền thống. Thứ hai, nó hứa hẹn sẽ ít tạo ra tiếng ồn so với phanh thông thường. Và cuối cùng là nó có độ bền lớn hơn. 

Hệ thống phanh tái sinh năng lượng trên những chiếc xe ô tô điện sẽ làm hao mòn đĩa phanh rất ít và gần như nó có thể tồn tại suốt quãng đời của chiếc xe. Và chủ nhân của những chiếc xe điện chỉ thỉnh thoảng phải thay má phanh.
Giải thích về thiết kế đặc biệt của giáp pháp mà Continental đưa ra, ông Paul Linhoff, trưởng nhóm nghiên cứu phát triển phanh thuộc bộ phận kinh doanh chasis và an toàn, cho biết “đối với xe ô tô điện, sẽ là yếu tố sống còn khi tài xế tiêu tốn càng ít năng lượng càng tốt vào việc phanh xe.”

“Trong quá trình giảm tốc, động năng của chiếc xe được chuyển thành điện năng trong bộ phát điện và tăng quãng đường đi được cho xe. Đó là lý do tại sao tài xế có thể đạp phanh thường xuyên nhưng không có nghĩa là hệ thống phanh cũng kích hoạt.”
Có lẽ Continental sẽ phải thử nghiệm nhiều hơn trước khi đưa giải pháp phanh mới của họ lên các ô tô chạy điện hiện đại. Tuy nhiên, nếu giải pháp này hoạt động tốt thì chắc chắn Continental sẽ thành công lớn.
Theo: Carscoops​; Bản dịch: Tinhte.vn
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:109,176

Tổng truy cập:1,180,839

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn