Launching Innovation and Success 
Tác giả :

CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN THAM QUAN TẠI

NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI MŨI NÉ

Tập thể lớp 181540 cùng TS. Đặng Hùng Sơn

Trong chương trình đào tạo ngành Năng lượng tái tạo tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, tại học kỳ III tập thể lớp 181540 chúng em được sự quan tâm giúp đỡ từ quý thầy cô trong khoa đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em được tham quan Nhà máy điện mặt trời Mũi Né. Đây là một chuyến đi rất có ý nghĩa đối với chúng em, chúng em có thể tiếp xúc thực tế với môi trường làm việc và từ đó có định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Đúng 6h45p, ngày 09 tháng 12 năm 2019 tất cả sinh viên thuộc khóa K18 ngành Năng lượng tái tạo đã có mặt đông đủ tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Chúng em bước lên xe với nhiều nỗi niềm bồn chồn, phấn khởi, và mong đợi khám phá về chuyến tham quan sắp đến…. Xe đưa chúng em đến địa chỉ Phường Mũi Né, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Hình ảnh tập thể lớp trước khi lên xe.

Bước xuống xe, chúng em cảm thấy choáng ngợp trước quy mô khủng của nhà máy với diện tích 38 ha. Với hơn 100000 tấm pin năng lượng mặt trời trải dài 4 cây số. Nơi đây cường độ bức xạ cao đỉnh điểm lên đến 6KWh/k, nơi đây hầu như nắng quanh năm và đây cũng là lý do mà tập đoàn Pacifico Energy Hoa Kỳ và Quỹ đầu tư Dragon Capital – Vương quốc Anh chọn làm địa điểm xây dựng nhà máy điện mặt trời.

Khung cảnh Nhà máy điện mặt trời Mũi Né.

Tại đây chúng em được chào đón rất nhiệt tình và chu đáo của Ban Giám Đốc cũng như anh chị nhân viên của Nhà máy. Tất cả chúng em như được hút vào sự khám phá, sự ngỡ ngàng trước những thực tế của Nhà máy. Mở đầu chúng em được giới thiệu về tầm nhìn, sự mệnh của Nhà máy đặc biệt là về văn hóa Nhà máy. Chúng em cảm nhận mọi người ở đây ai cũng nhiệt huyết và hăng say với công việc. Chúng em được giới thiệu thêm  những kiến thức mới về cách vận hành của nhà máy. Chúng em thấy được tầm quan trọng của điều khiển tự động trong việc vận hành và giám sát các hoạt động của nhà máy.

Hình ảnh trước khi tham quan Nhà máy điện mặt trời Mũi Né.

       Tiếp đến là nôi dung mà tất cả chúng em đều nôn nao mong đợi trong chuyến đi này là khu vực vận hành. Khu này được bố trí với rất nhiều máy móc hiện đại và tinh vi theo công nghệ của Mỹ. Tại đây, chúng em được tận mắt nhìn thấy máy biến áp 110KV và nhiều loại máy móc hiện đại khác… và tận mắt chứng kiến các anh kỹ sư làm việc một cách chuyên nghiệp. Qua đó, mà chúng em dần hình dung được công việc trong tương lai để về tiếp tục trao dồi nhiều kỹ năng đáp ứng cho công việc sau này.

Hình ảnh sau khi tham quan xong.

Một lần nữa chúng em vô cùng biết ơn và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Chủ nhiệm khoa Cơ Khí Động Lực và Ban Giám Đốc Nhà máy điện mặt trời Mũi Né và anh Tiến sĩ Hoàng Giang đã tạo điều kiện để cả lớp có một chuyến tham quan vô cùng bổ ích.

Hình ảnh giáo viên ngành Năng lượng tái tạo tặng hoa tri ân đến Ban Giám Đốc Nhà máy.

Chúng em nguyện sẽ nổ lực học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành sinh viên giỏi trong nhà trường. Sau này trở thành kỹ sư giỏi về Năng lượng tái tạo và cống hiến hết mình cho đất nước và xã hội.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:66,995

Tổng truy cập:1,049,818

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn