Hoạt động mùa hè xanh của Đoàn Khoa Cơ khí Động lực
"Bắp đê cô ơi"
Lang thang trong các công viên, rong ruổi trên những con đường, dưới những cơn mưa đầu mùa, trên những chuyến xe buýt công cộng... hình ảnh những chiến sĩ tình nguyện cố gắng bán từng hộp bắp rang bơ, chào mời từng bịch bánh tráng đã khiến cho không ít các anh chị, bạn bè, cô bác cảm mến.
Những ngày này là những ngày đánh dấu cho sự khởi đầu của chiến dịch Mùa Hè Xanh của khoa Cơ Khí Động Lực. Ngọn lửa tình nguyện trong các bạn vẫn hừng hực dù trên đầu là từng hạt mưa nặng đang rơi xuống. Những câu chào mời thân thiện, dễ mến chỉ để đổi lấy những trải nghiệm đầu đời. Trải nghiệm cảm giác đi bán hàng "đa cấp", trải nghiệm cảm giác trở thành best seller, hay cũng có thể là "bét" seller.
Có những nụ cười đáp lại tấm chân tình ấy, kèm theo đó là những tờ bạc mệnh giá 10 nghìn, 20 nghìn, 50 nghìn... cùng câu chúc bán tốt. Có những cái phất tay xua đuổi, những cái lắc đầu cảm ơn... Có những cái nhìn trìu mến, cũng có những cái nhìn khinh miệt... Nhưng xin cảm ơn tất cả, vì đã dạy cho chúng ta biết cuộc đời còn có biết bao dạng người, biết bao những điều đáng để học, đáng để chiêm nghiệm.
Và các chiến sĩ vẫn thế, vẫn là "người đứng thẳng", càng vùi dập, càng từ chối thì càng chào mời tích cực. Với họ, bán được bao nhiêu quý bấy nhiêu. Họ đã hy sinh những khoảng thời gian ngồi lướt facebook, những giờ chơi game miệt mài, chỉ để đi làm cái trò mà người khác gọi là vô công rỗi nghề. Nhưng thứ họ nhận lại được nhiều hơn hai chữ "kinh nghiệm".
"Bắp đê cô ơi, bánh tráng me đi chú ơi, tụi con là sinh viên đi bán hàng gây quỹ..."
"Excuse me. We're from University of technology and Education... bla bla bla, we do volunteer job bla bla bla... for the poor people, for childs... Could you... bla bla bla" - Khách Tây cũng không tha nhé :D
P/S: Hiện tại BCH Đoàn Khoa Cơ Khí Động Lực cùng CLB Anh Văn khoa Cơ Khí Động Lực đang có chương trình bán hàng gây quỹ cho chương trình Mùa Hè Xanh được tổ chức tại huyện Bình Chánh. Bọn mình bán bắp rang bơ cùng với bánh tráng me, mệnh giá 10k một phần, free ship với số lượng trên 10 phần or "tiện đường" :D
Các bạn ủng hộ bọn mình nhé, chỉ 10k cho đi để có một hộp bắp, một bịch bánh tráng, cùng với lời cảm ơn vì ủng hộ chiến dịch. Mình giao hàng cả về Hiệp Phước với số lượng lớn nhé :))))