Launching Innovation and Success 
Tác giả :

CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2024 - MẶT TRẬN XÃ SƠN PHÚ, GIỒNG TRÔM, BẾN TRE - ĐƠN VỊ KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC

Có một ngày… những công việc đang dang dở phải tạm ngưng, những chuyến xe trở nên náo nức, những người dân chen lấn bên những chiếc ghế ngồi, tất cả đều chờ đợi để trở về bên người thân của họ, đó là ngày Tết. Khi xuân đến, những chồi non như tỉnh dậy sau một giấc ngủ đông thật dài. Tất cả đua nhau đâm chồi nảy lộc xanh mơn mởn. Chính những tia nắng ấm áp của mùa xuân chính là vị thần gõ cửa đánh thức mùa xuân. Muôn loài hoa chỉ chờ đợi đến lễ hội xuân để cùng nhau trẩy hội, cùng nhau khoe hương, khoe sắc. Sắc xuân khiến cho lòng người thêm hân hoan, vui tươi.

Hòa chung bầu không khí tươi mới của mùa xuân, ngày 29/01 chuyến xe mang tên Xuân Tình Nguyện 20424 của Liên Chi hội khoa Cơ khí Động lực đã bắt đầu lăn bánh, mang theo một tinh thần đầy nhiệt huyết và hăng hái để đem đến một cái Tết đầy ý nghĩa cho người dân ở mặt trận xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Các chiến sĩ tham gia lễ ra quân

Trong quá trình di chuyển, các chiến sĩ đã đến viếng thăm Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre, cùng dâng hương lên các anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ đến công lao to lớn của họ và thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn ông cha ta đã để lại. 

Các chiến sĩ viếng thăm Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre

Sau hơn 4 giờ đồng hồ, các chiến sĩ đã có mặt tại xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Vừa đến nơi, dưới sự tiếp đón nồng nhiệt của người dân và các bậc lãnh đạo địa phương, các chiến sĩ đã rất hăng hái di chuyển các dụng cụ phục vụ cho chiến dịch vào nhà văn hóa xã Sơn Phú sắp xếp nơi sinh hoạt. 

UBND xã Sơn Phú tiếp đón các chiến sĩ Xuân Tình nguyện

Ngay sau đó, các chiến sĩ ngay lập tức bắt tay vào công việc. Các chiến sĩ ban Kỹ thuật tập trung cải tạo khu vui chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn có nơi để vui chơi sau những giờ học tập. Các chiến sĩ ban Hậu cần và ban Sự kiện chuẩn bị nguyên liệu để gói những chiếc bánh tét gửi tặng đến các hộ gia đình trong xã. 

Các chiến sĩ ban Kỹ thuật tiến hành cải tạo khu vui chơi

Các chiến sĩ gói bánh Tét

Đêm đầu tiên, các chiến sĩ đã có một buổi hoạt náo, cùng nhau vui chơi, hiểu nhau hơn và cùng nhau quây quần bên lửa trại. Lửa không chỉ làm chín thức ăn, sưởi ấm, mà còn có ý nghĩa là sum họp, ở đây là sự gắn kết người với người trong chuyến đi. Đối với những hoạt động tập thể như thế này, khi ngọn lửa được đốt lên, tinh thần đồng đội sẽ trở nên khí thế, tinh thần đoàn kết càng thêm thắm thiết, những kỷ niệm có được từ đó sẽ càng khó quên hơn.

  

Ngọn lửa đoàn kết cháy mãi trong lòng các chiến sĩ

Ngày thứ hai, các chiến sĩ đã tiến hành thực hiện công trình bê tông hóa tuyến đường 200 mét. Vừa đến công trình, các bạn đã khẩn trương vận chuyển nguyên vật liệu. Tuyến đường được bê tông hóa nhằm đảm bảo an toàn và tạo thuận tiện trong việc di chuyển của người dân tại địa phương. Công cuộc thực hiện tuy có vất vả, khó khăn, nhưng nhờ có sự hỗ trợ hết mình từ bà con xã Sơn Phú mà tuyến đường được hoàn thành thuận lợi hơn. Điều đó cũng đủ để ta thấy được sự quan tâm của người dân nơi đây dành cho các chiến sĩ lớn như thế nào.

Các chiến sĩ bê tông hóa tuyến đường

Không dừng lại ở đó, ngày thứ hai được các chiến sĩ kết thúc bằng việc tổ chức buổi Liên hoan văn nghệ. Các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc Tết được chuẩn bị vô cùng chỉnh chu bởi ban Sự kiện, những bài ca động viên và khích lệ tinh thần cho các chiến sĩ chuẩn bị lên đường nhập ngũ cùng với sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của người dân nơi đây. Tại buổi Liên hoan, khoa cũng có phần quà Tết nho nhỏ dành tặng đến những hộ gia đình của các bạn thanh niên sắp lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Các chiến sĩ diễn văn nghệ

Sáng ngày 31/01 Liên chi Hội khoa Cơ khí Động lực đã cùng nhau thực hiện lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời, giúp đảm bảo an toàn cho mọi người khi di chuyển vào buổi tối. Bên cạnh đó Ban Chỉ huy cùng với các cán bộ Đoàn xã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách tại địa phương. Tại đây, các chiến sĩ đã được lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của các gia đình về cuộc sống hiện tại. Từ những chia sẻ đó, các chiến sĩ của chúng ta lại càng có thêm động lực, nỗ lực hơn nữa để mang đến cho những người dân nơi đây một cái Tết được ấm no và đầy đủ nhất.


Lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời

Các chiến sĩ thăm hỏi các gia đình chính sách tại xã Sơn Phú

Song song với đó, các chiến sĩ còn lại cũng đang tất bật chuẩn bị cho chương trình “Ngày hội tuổi thơ” được tổ chức vào buổi chiều hôm 31/01/224  tại trường Tiểu học Sơn Phú. Mong muốn đem đến cho các em nhỏ nơi đây một sân chơi mới lạ, kích thích sự sáng tạo, ham học hỏi cũng như được giải trí sau những giờ học mệt mỏi trên lớp. Đó là ngày mà các chiến sĩ đã cố gắng hết mình để mang đến những nụ cười trên môi các em, cũng là nơi mà các chiến sĩ có thể tìm thấy được tuổi thơ của chính mình

Chương trình “Ngày hội tuổi thơ”

Sau các chuỗi công việc tình nguyện nói trên, Liên chi Hội khoa Cơ khí Động lực đã tổ chức buổi Tổng kết quá trình. Tại buổi lễ, các cán bộ Đoàn xã cũng đã gửi lời khen thưởng đến các chiến sĩ, ghi nhận lại những đóng góp trong khoảng thời gian qua cho bà con tại xã Sơn Phú. 

UBND xã Sơn Phú trao tặng giấy khen cho các chiến sĩ Xuân Tình nguyện

Trải qua ba ngày rộn ràng, chiến dịch Xuân Tình Nguyện đã kết thúc với những thành công vượt bậc và dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi sinh viên tham gia cũng như cộng đồng. Đây không chỉ là một nỗ lực tình nguyện thông thường mà còn là một biểu tượng cho tinh thần đoàn kết và lòng yêu thương con người.


Tuy chiến dịch đã kết thúc nhưng tinh thần của nó sẽ tiếp tục sống mãi. Chúng ta hãy giữ vững niềm tin vào sức mạnh của tình người, và hãy tiếp tục lan tỏa yêu thương trong mỗi hành động hàng ngày của chúng ta. Cùng nhau, chúng ta có thể biến thế giới xung quanh thành một nơi tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.


Người biên soạn: Lê Thị Mỹ Uyên 

Ban Truyền thông khoa Cơ khí Động lực


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
                   sunnyweb.org                           
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:18,956

Tổng truy cập:94,543

 

   Copyright © 2014, Khoa Đào tạo Quốc tế
   Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

   Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
   Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: fie@hcmute.edu.vn