Launching Innovation and Success 
Tác giả :

THÔNG BÁO

Về việc ứng phó với tình huống khi xuất hiện ca nhiễm F0 tại Trường/Ký túc xá

Căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và của Nhà trường. Để đảm bảo an toàn và thích ứng linh hoạt trong tình hình mới, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh ban hành thông báo về việc ứng phó với tình huống khi xuất hiện F0 như sau

1. Quy định chung

- Toàn thể cán bộ viên chức và người học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và của Nhà trường.

- Cán bộ viên chức và người học khi có triệu chứng sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp hoặc bị F0 thì tự cách ly ở nhà cho đến khi khỏi bệnh, tuyệt đối không được đến trường nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh; phải báo ngay cho Lãnh đạo đơn vị của mình.

- Cán bộ viên chức và người học được vào trường/ký túc xá phải chấp hành các quy định về phòng chống dịch tại nơi làm việc và cư trú, thực hiện 5K trong suốt thời gian ở trường: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tránh tiếp xúc đông người; mở cửa sổ - cửa ra vào, hạn chế dùng máy lạnh để làm cho phòng học thông thoáng nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm.

2. Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 tại trường/Ký túc xá

- Khi cán bộ viên chức và người học có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 (triệu chứng sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp) hoặc tiếp xúc gần với F0 tại trường thì đến trạm y tế để tiến hành xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

- Khi cán bộ viên chức và người học nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên đi thẳng về nhà hoặc nơi lưu trú bằng xe cá nhân, không sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Luôn đeo khẩu trang y tế trong suốt quá trình di chuyển và giữ khoảng cách an toàn với người khác. Phải báo ngay cho Lãnh đạo đơn vị của mình.

- Khi về đến nhà, chọn nơi tự cách ly phù hợp và bắt đầu cách ly, gọi điện thoại khai báo với trạm y tế hoặc tổ COVID-19 cộng đồng hoặc trưởng ấp, khu phố, tổ dân phố, tổ nhân dân trên địa bàn cư trú để được hướng dẫn tiếp theo.

3. Xử lý khi xuất hiện F0 theo quy trình 4 bước

- Bước 1: Cách ly F0 tạm thời ở khu cách ly của trường tại trạm y tế hoặc phòng cách ly ký túc xá. Trạm Y tế liên hệ ngay cơ quan y tế của địa phương để được hỗ trợ (thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định số 250/QĐ-BYT ngày 28/01/2022 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19). Thông báo kết quả dương tính cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp Trường.

- Bước 2: Đánh giá tình hình sức khỏe F0 - nếu F0 có dấu hiệu suy hô hấp, thở nhanh hoặc khó thở thì cho thở oxy và liên hệ chuyển F0 đến bệnh viện có điều trị COVID-19 bằng xe cấp cứu, nếu F0 không có triệu chứng hoặc diễn biến nhẹ thì tự cách ly tại nhà; nếu không đủ điều kiện cách ly tại nhà: F0 tự đề nghị địa điểm cách ly phù hợp.

- Bước 3: Xử lý ổ dịch - Đối với lớp có F0, tất cả sinh viên ngồi tại chỗ, Tổ chức xác định các trường hợp F1 theo hướng dẫn của ngành y tế (phụ lục 1), tạm ngưng ngay tiết học để vệ sinh khử khuẩn lớp (Phòng Quản trị cơ sở vật chất) và xét nghiệm F1 bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên (Trạm Y tế), sau đó trở lại giảng dạy bình thường (tùy theo tình hình thực tế giảng viên xin ý kiến và báo cáo với Lãnh đạo khoa có thể linh động dạy online trong thời gian cách ly y tế trên tinh thần vẫn đảm bảo chất lượng học tập).

- Bước 4: Cách ly F1 được ở nhà để theo dõi sức khỏe và xét nghiệm theo quy định. Thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà đối với F1 là 5 ngày, xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc bằng máy miễn dịch vào ngày cách ly thứ 5, nếu kết quả âm tính thì tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong 05 ngày tiếp theo và nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp) thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi, xét nghiệm và xử trí theo quy định.

Viên chức, người lao động, người học bị COVID-19 được trở lại làm việc, học tập, nghiên cứu khi cách ly đủ thời gian quy định và phải có xét nghiệm âm tính.

4. Thông tin liên hệ

- Trạm y tế: 0918.883.925 BS Thủy; 0972.893.158 Anh Trường.

- Hỗ trợ vệ sinh, khử khuẩn: 0969.069.009 Thầy Thuận – PTP. Quản trị Cơ sở vật chất.

- Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19: 0918.433.690: Thầy An – TP. Tổ chức Hành chính; 090204.3979: Thầy Thưởng – TP. Tuyển sinh và công tác sinh viên; 0938.308.141: Thầy Giang – Phó Hiệu trưởng – Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Hướng dẫn này được gửi đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và người học để triển khai thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Lãnh đạo trường;

- Trạm y tế; Ký túc xá; P. QTCSVC;

- Các đơn vị;

- Toàn thể CB-VC-NLĐ-NH;

- Lưu: VT, TCHC, TS&CTSV.

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

(Đã ký)

 

 

PGS.TS Lê Hiếu Giang

PHỤ LỤC 1: ĐỊNH NGHĨA NGƯỜI TIẾP XÚC GẦN (F1) theo Công văn số: 762/BYT-DP ngày 21 tháng 02 năm 2022 của Bộ Y tế

(Kèm theo Thông báo số: 185/TB-ĐHSPKT ngày 24/02/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh)

 

Người tiếp xúc gần (F1) được hướng dẫn tại Công văn số 11042/BYT-DP ngày 29/12/2021 về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19.

Người tiếp xúc gần (F1) là một trong số các trường hợp sau:

- Người có tiếp xúc cơ thể trực tiếp (bắt tay, ôm, hôn, tiếp xúc trực tiếp với da, cơ thể…) với ca bệnh xác định (F0) trong thời kỳ lây truyền của F0.

- Người đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp trong vòng 2 mét hoặc trong cùng không gian hẹp, kín và tối thiểu trong thời gian 15 phút với (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0.

- Người không đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp gần trong vòng 2 mét hoặc ở trong cùng không gian hẹp, kín với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0.

- Người trực tiếp chăm sóc, khám và điều trị ca bệnh xác định (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0 mà không sử dụng đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE).

Thời kỳ lây truyền của ca bệnh xác định (F0) được tính từ 2 ngày trước khi khởi phát (đối với ca bệnh xác định không có triệu chứng thì thời kỳ lây truyền được tính từ 2 ngày trước ngày được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính) cho đến khi kết quả xét nghiệm âm tính hoặc giá trị CT≥30.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

ALBUM ẢNH

                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:143,964

Tổng truy cập:2,261,774

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn