GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BỘ MÔN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Xu hướng phát triển ngành năng lượng của Việt Nam và trên thế giới là phát triển, khai thác và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT), giảm dần tỉ trọng sử dụng các nguồn năng lượng hóa thạch trong cuộc sống nhằm góp phần vào việc bảo vệ môi trường và giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực của hiện tượng ấm lên toàn cầu. Để nắm bắt xu hướng đó Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM đã mạnh dạn và đi tiên phong trong khu vực phía Nam trong việc đào tạo chuyên sâu về ngành Năng lượng Tái tạo. Vì vậy ngành NLTT được mở ra nhằm mục đích cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho nhu cầu của xã hội về lĩnh vực NLTT. Ngành NLTT trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018 với chỉ tiêu 50 sinh viên hệ đại học chính quy mỗi năm. Mặc dù là một ngành mới nhưng do nhu cầu xã hội về ngành NLTT là rất lớn nên chất lượng sinh viên đầu vào của ngành luôn ở mức cao. Và với đặc thù của một ngành “đa ngành” nên việc đào tạo hiện nay đang được thực hiện bởi hai khoa lớn và có truyền thống nhất trường đó là Khoa Cơ khí Động lực và Khoa Điện – Điện tử. Với nguồn sinh viên chất lượng cao cùng với một đội ngũ giảng viên giỏi đến từ hai khoa lớn của trường điều đó giúp đảm bảo cho chất lượng đào tạo của ngành. Các kĩ sư ngành NLTT sau khi tốt nghiệp sẽ có chuyên môn tay nghề cao, có tác phong chuyên nghiệp và có thể tham gia ngay vào thị trường lao động của ngành NLTT đang rất sôi động hiện nay.

Hiện nay Bộ môn NLTT quản lý ngành học NLTT có hệ thống các phòng Chuyên đề, Phòng thí nghiệm, nhà xưởng và các trang thiết bị hiện đại nằm trong hai khoa lớn của trường đảm bảo  cho việc phục vụ tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của giảng viên và sinh viên.

EDF and Tesco sign 60 MW solar and wind PPAs - Power Engineering ...
“Làm cho hành tinh sạch hơn và đáng sống hơn bằng các nguồn

năng lượng thân thiện môi trường”