Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018, chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh , hôm nay ngày 25/03/2018, Đoàn Khoa Cơ Khí Động Lực tổ chức ngày “CHỦ NHẬT XANH” nhằm đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, tuyên truyền bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên và ứng phó biến đổi khí hậu. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Thanh niên năm 2018, với sự tham gia của hơn 40 đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Chương trình được tổ chức tại khuôn viên khoa  gồm các hoạt động : thu gon rác thải, quét dọn , cắt cỏ tạo một cảnh quan đẹp cho khuôn viên của chúng ta .

(Sinh viên CKĐ tham gia chủ nhật xanh)

"Ngày chủ nhật xanh" được các bạn đoàn viên, thanh niên hưởng ứng nhiệt tình với quy mô ngày càng rộng rãi. Đây là  một hoạt động  mà khoa CKĐ thường xuyên tổ chức . Ngày Chủ nhật xanh" không chỉ đơn thuần là đoàn viên, thanh niên thu dọn rác, tạo cảnh quan đường phố sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh” muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của các bạn sinh viên . Bởi, trước thực trạng vứt rác bừa bãi ngày càng gia tăng trên các con đường , rác chất chồng lên nhau... thì "Ngày chủ nhật xanh" thực sự là một hoạt động ý nghĩa. Bên cạnh đó, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, loa, đài phát thanh,… đã đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các bạn sinh viên  không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, vệ sinh nơi ở, trường học... góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

Chúng ta "Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung , mà ở đó có những người con Nhiệt và Ô tô” của ta nhé !. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình...", "Ngày chủ nhật xanh" như một bức thông điệp mà Đoàn Khoa Cơ Khí Động Lực muốn gửi đếncác bạn sinh viên . Tin tưởng và mong muốn rằng, từ phong trào nhỏ như thế của khoa  sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các bạn sinh viên,  đồng thời huy động đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên chung tay xây dựng  một môi trường văn minh xanh - sạch - đẹp..
                                           (bài viết trên có sử dụng nguồn tham khảo từ internet )

Ảnh: Thầy Vũ Đình Huấn – P.Bí thư Đoàn khoa
Tác giả: Kim Quế