Tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật – một tạp chí chuyên ngành về giáo dục kỹ thuật, niềm mơ ước của những người làm công tác giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực này, Tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra ấn bản số đầu tiên – 01/2006 vào tháng 8 năm 2006 (theo giấy phép xuất bản số 158/GP-BVHTT ngày 01 tháng 12 năm 2005 và được cấp lại giấy phép 475/GP-BTTTT ngày 4 tháng 12 năm 2013) với kỳ hạn 02 tháng một kỳ.
Tôn chỉ, mục đích hoạt động của tạp chí: Là diễn đàn trao đổi về chiến lược đào tạo nguồn nhân lực, phương pháp dạy nghề, phương tiện giảng dạy kỹ thuật phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Công bố và phổ biến các công trình nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ và giáo dục kỹ thuật, giáo dục chuyên nghiệp trong và ngoài nước.
Tạp chí dày 100-120 trang, khổ 21 x 29,7 cm, ngôn ngữ thể hiện gồm tiếng Việt và tiếng Anh. Tạp chí sẽ được phát hành rộng rãi trên cả nước. Đây là tạp chí chung của ngành, là tạp chí có phản biện và tính điểm công trình cho các bài được đăng, Hội Đồng Chức Danh Giáo Sư Nhà Nước xem xét tính điểm.
Đọc Tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật Số 42 tại đây.