Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, từ lâu đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”, là dịp để cả xã hội tôn vinh công lao cao cả đối với những người thầy giáo, cô giáo.

Hoà trong không khí hân hoan của cả nước, sáng ngày 20.11.2020, khoa Cơ khí Động lực đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/20).

Mở đầu của chương trình là cuộc thi “Cánh thiệp tri ân”, các sinh viên tự tay thiét kế và làm những tấm thiệp mang những lời yêu thương để dành tặng thầy cô.

Một số tấm thiệp của các bạn tham gia cuộc thi

.

Sau khoảng thời gian thi đấu căn thẳng, cuối cùng những cách thiệp đẹp nhất đã xuất hiện, đó không chỉ là thiệp mà là những tình cảm, sự kính trọng và lòng biết ơn của các bạn dành cho người thầy của mình.

Đội đạt giải nhì là những chàng trai ô tô khóa k19

Giải nhất thuộc về đội có cô gái ô tô duy nhất của khóa 2020

Ths. Nguyễn Thành Tuyên Bí thư Đoàn khoa và sinh viên

Chương trình được bắt đầu bằng các tiết mục ca nhạc đặc sắc với những

ca khúc viết về người Thầy kính yêu, “người bạn trên bục giảng” do các sinh viên khoa thể hiện. Mỗi lời ca tiếng hát đều chứa đựng sự biết ơn với các thầy cô giáo.

Các thầy trong bộ môn động cơ và điện ô tô cùng chụp ảnh kỷ niệm

Các thầy và sinh viên chụp hình kỷ niệm sau khi trao giải

Tham dự chương trình có sự góp mặt của các thầy cô là PGS.TS Đỗ Văn Dũng Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM, TS Lê Hiếu Giang phó hiệu trưởng, các doanh nghiệp là cựu sinh viên, cùng các thầy cô là nguyên lãnh đạo, giảng viên, cán bộ viên chức khoa Cơ khí Động lực.

TS Huỳnh Phước Sơn–Trưởng khoa Cơ khí Động lực phát biểu bày tỏ sự xúc động khi nhớ lại công ơn của các thầy đã dìu dắt trước đây, cùng như ghi nhận sự đóng góp của tập thể cán bộ, giảng viên của khoa trong thời gian qua.

TS Huỳnh Phước Sơn phát biểu nhân ngày 20/11

Sinh viên trao tặng hoa đến Trưởng khoa

Tiếp đến, là chương trình chia tay các thầy về hưu theo chế độ, đó là là những người thầy đáng kính, góp phần lớn vào công cuộc giáo dục các thế hệ sinh viên, có được sự thành công và phát triển như ngày hôm nay. TS Huỳnh Phước Sơn kính chúc các thầy cô giáo có thật nhiều sức khỏe, trí tuệ, lòng nhiệt tình để truyền đạt được những tri thức quý báu cho các thế hệ sau. Đồng thời cũng mong những bậc học sinh luôn không ngừng trau dồi kiến thức, lĩnh hội những tiến bộ khoa học kỹ thuật, sáng tạo, hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Các giảng viên nghỉ hưu cùng nhận hoa và quà

Các sinh viên tặng lãng hoa đến Ban chủ nhiệm khoa nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Kết thúc chương trình, sinh viên Nguyễn Minh Chiến sinh viên ngành Năng lượng Tái tạo thay mặt các bạn sinh viên phát biểu cảm ơn các thầy cô khoa Cơ khí Động lực, các thầy cô đã có những bài giảng hay và cập nhật kiến thức khoa học hiện đại đến với các sinh viên và chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe để chèo lái được nhiều con đò cập bến.

Bạn Nguyễn Minh Chiến đại diện sinh viên khoa phát biểu

Bí thư Đoàn khoa cùng các sinh viên hỗ trợ 20/11