Mục tiêu nghiên cứu
Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của khoa trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trong 5 năm qua, khoa đã thực hiện 160 đề tài NCKH, Trong đó có 16 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Thành phố, 105 đề tài nghiên cứu khoa học cấp sinh viên. Tất cả các đề tài đều đạt loại tốt và giá trị áp dụng cao. Hoạt động nghiên cứu khoa học của khoa đạt nhiều giải thưởng cao ở các cuộc thi và sân chơi như: 2 giải ba và 1 giải khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo Khoa học Công nghệ việt nam, Vườn ươm sáng tạo, Robocon, Lái xe sinh thái và tiết kiệm nhiên liệu. Đội MIN 10 của khoa đã xuất sắc đạt giải đặc biệt trong cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu 2014 do Công ty HONDA Việt Nam với thành tích 1.089 km/lít, đại diện Việt nam thi đấu tại Nhật Bản.
Khoa Cơ khí Động lực thường xuyên tổ chức nhiều Hội nghị, hội thảo khoa học, trao đổi chuyên môn có sự tham gia của nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước. Khoa có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với nhiều tổ chức, trường học, đơn vị, công ty trong và ngoài nước trong các lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ thực tập, việc làm, học bổng, trang thiết bị thực tập,… như: Toyota VN, Ford VN, Isuzu VN, Bosch, Công ty Kỹ Nghệ Lạnh Searifico, Guntner, Công ty Bitzer, Daikin, các Đại lý Dịch vụ Ô tô,...

Cơ sở vật chất

Khoa có hệ thống các phòng thí nghiệm và nhà xưởng, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của giáo viên và sinh viên.

04 phòng thí nghiệm:
  • PTN Cơ điện tử ô tô
  • PTN Động cơ
  • PTN Khung gầm
  • PTN truyền nhiệt micro.
06 xưởng thực tập:
  • Xưởng động cơ xăng
  • Xưởng động cơ Diesel
  • Xưởng điện ô tô
  • Xưởng đồng sơn
  • Xưởng Nhiệt-Điện lạnh
Một số hình ảnh tiêu biểu