Launching Innovation and Success 
Tác giả :
Môi trường đại học là cánh cửa rộng mở, là nền tảng kiến thức cần chúng ta khai thác. Đối với một môi trường hiện đại, năng động, luôn dành sinh viên những đều tốt đẹp nhất, Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM đã cho chúng em những trải nghiệm quý báu, những kiến thức thực tế mà sinh viên chúng em không hề dễ dàng có được. Tại đây, môi trường học tập rộng mở, nhà trường, các khoa luôn thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi, học tập, cho sinh viên được tiếp xúc với các doanh nghiệp, công ty lớn.
Vừa qua ngày 17/04/2019 ban lãnh đạo Khoa Cơ Khí Động Lực đã phối hợp và tổ chức cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt có buổi tham quan thực tế và học tập tại 2 công trình do công ty Unicons thi công xây dựng. 
 
Công trình Hà Đô (Số 198 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. HCM) 
 
 Công trình CP Paper (Lô C8, C9, C10-1, KCN Lê Minh Xuân 3, Huyện Bình Chánh, Tp. HCM)
Buổi tham quan thực tế và học tập diễn ra rất vui vẻ và nhiều điều hứng thú, mới lạ với các bạn sinh viên khóa 16 ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt chúng em. Tại đây chúng em được học về 6 chuyên đề an toàn lao động ( Phương tiện bảo vệ cá nhân, hệ thống biển báo trên công trường, an toàn điện, an toàn làm việc trên cao, an toàn làm việc trên giàn giáo, an toàn công tác phát sinh lửa) tại công trường của công ty Unicons .
 
Sinh viên được tập huấn an toàn lao động trước khi tham quan công trình
Sau khi tập huấn kiến thức an toàn tại công trình, sinh viên được nghe các anh/chị đang công tác tại công trường thuyết minh về các mảng mà công ty đang đảm nhiệm như: thi công M&E, xây dựng thô,…
 
 


Tiếp theo các bạn sinh viên được các anh Kỹ sư trưởng, kỹ sư phó và giám sát hướng dẫn tham quan công trình. Bản thân mỗi bạn sinh viên đã học hỏi được rất nhiều kiến thức mới, được tham quan và giới thiệu về các hệ thống cơ điện, xây dựng, kiến trúc trong một tòa nhà thương mại, các biện pháp thi công, v…v... Ngoài ra trong quá trình trao đổi với chúng em, các anh giám sát, chỉ huy trưởng Unicons đã giải đáp các thắc mắc cho các bạn sinh viên, truyền đạt những kiến thức thực tế quý báo giúp chúng hiểu thêm về ngành nhiệt, cơ điện. 
Kết thúc buổi tham quan, trong đồng bảo hộ vàng rực cả một khoảng công trường đầy nắng gió, các anh giám sát, chỉ huy trưởng và các bạn cùng lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến tham quan. Chuyến đi như đã tiếp ngọn lửa sôi sục, niềm yêu nghề của chúng em.
 Chúng em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô và công ty Unicons đã tạo điều kiện cho sinh viên chúng em có một chuyến đi vô cùng giá trị. Chúng em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những kỹ sư công trình tương lai. Góp phần xây dựng xã hội, đất nước vững bền.
Viết bài: Tường Vi

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:158,316

Tổng truy cập:1,681,939

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn