Launching Innovation and Success 
Tác giả :

CHUỖI HOẠT ĐỘNG LAN TỎA YÊU THƯƠNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN 2024

Vua hề Charlie chaplin từng nói: “Chúng ta ai cũng muốn giúp khác. Con người là thế. Chúng ta muốn sống bên bện hạnh phúc của nhau chứ không phải sự khổ sở của nhau”. Qua lần hoạt động này, các bạn đoàn viên cũng đã thấu hiểu hơn cho hoàn cảnh của các cụ khi về già. Đồng thời thấu hiểu giá trị của sự cho đi. Ai cũng cảm thấy ý nghĩa vì đã cùng chung tay, góp sức để tạo nên những nụ cười, tạo ra sự sẻ chia đến với những mảnh đời bất hạnh.

Cố nhân có câu "sinh lão bệnh tử", mỗi con người chúng ta đều được sống rồi già đi, họ sẽ ở nhà cùng còn cháu hay đi đến một nơi yên tĩnh để hưởng thụ, nghỉ ngơi. Có một nơi ở mà các cụ sẽ luôn cảm thấy cô độc, neo đơn chính là Viện dưỡng lão. Để giúp các cụ thêm vui vẻ thì các bạn đoàn viên thuộc Chi đoàn 211540 đã có một buổi hoạt động vô cùng ý nghĩa tại Viện dưỡng lão Vinh Sơn vào sáng ngày 10/3.

Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản

Lần đầu tiên, các  đoàn viên phải đối mặt với nhiều bao gạo to, hàng chục ký thịt cá và rau củ; tuy có phần hồi hộp, lúng túng nhưng mỗi bạn vẫn cố gắng và đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Hơn 120 suất cơm được trao đến các cụ, và cái mỗi mà bạn nhận lại được chính là những nụ cười tươi khi tiếp xúc, hỏi thăm đến các cụ.

Không có mô tả ảnh.

Có thể là hình ảnh về 5 người


Có thể là hình ảnh về 4 người

Đường dài đến đâu cũng sẽ có điểm dừng, đêm dài đến đâu rồi cũng phải sáng, bất luận mưa rơi triền miên bao nhiêu ngày, rồi cũng sẽ có lúc phải ngừng. Mây đen mãi mãi không thể che khuất nụ cười của mặt trời. Không quá khó để tạo ra nụ cười, hay luôn vui vẻ lạc quan.

Song song hoạt động thăm Viện dưỡng lão, chúng ta còn có chuyến đi tình nguyện cũng vô cùng ý nghĩa của các thành viên Chi đoàn 211454 tại chùa Kỳ Quang 2 và Cơ sở Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Thiên Phước.

Có thể là hình ảnh về 15 người và văn bản cho biết 'GIÁO HỘI PHẠT GIÁO VIỆT NAM THÀNH PHÔ HỒ CHÍ MINH cơ sỞ TỪ THIỆN XÃ HỘI PHẬT GIÁO CHÙA KỲ QUANGII ĐC: 154/4A Lê Hoàng Phái-P.17- ΧΟΜΟ Pillows 1 Pillows S 이'

    “Lá lành đùm lá rách” là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Từ bao đời nay, truyền thống ấy vẫn được gìn giữ và phát huy đến tận bây giờ. Sự thăng trầm của cuộc sống ở mỗi người không ai có thể lường trước được. Họ đều cần sự chia sẻ và giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua khó khăn và sống có ích.

  Với tình yêu thương và mong muốn giúp đỡ những bạn nhỏ kém may mắn, Chi đoàn 211454 đã thực hiện hoạt động quyên góp sau đó quy đổi thành những phần quà nhỏ ý nghĩa gửi tặng cho những sự ấm áp tuy không quá lớn nhưng chân thành cho các em.

Có thể là hình ảnh về 9 người, trẻ em, đám đông và văn bản

Có thể là hình ảnh về 1 người

Có thể là hình ảnh về 16 người, trẻ em, đồ chơi và văn bản

  Mỗi người đến với cuộc sống là một sự sắp đặt vô cùng kỳ diệu của số phận. không ai có khả năng lựa chọn cha mẹ, gia đình nghèo hay giàu. Đôi khi phải đối mặt với những khó khăn không mong muốn như khuyết tật. Tuy là vậy, nhưng những đứa trẻ nơi đây vẫn luôn nỗ lực phấn đấu, luôn giữ được sự lạc quan, hồn nhiên trong ánh mắt.

Có thể là hình ảnh về 9 người, đang trình diễn võ thuật và văn bản

Có thể là hình ảnh về 6 người, trẻ em và văn bản

     Như Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta đã nói:

Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên.

Vì vậy, chỉ cần các em nhỏ có ý chí và không bao giờ lùi bước mà luôn tiến lên thì các em sẽ luôn sống trong một cuộc sống thành công, vui vẻ. có rất nhiều tấm gương tài giỏi để em noi theo và tiếp bước thế hệ sau này để phát triển đất nước.

Có thể là hình ảnh về 11 người và văn bản cho biết 'mas'

    Qua hoạt động này, các bạn đoàn viên đã thêm thấu hiểu được những khó khăn và càng biết trân trọng những điều quý giá mình đang có, giúp người nhưng cũng chính là giúp mình sống tích cực hơn, lạc quan hơn để được nhận thêm nhiều năng lượng giữ những ngày gian nan, khó khăn trong cuộc sống.

Có thể là hình ảnh về 11 người và văn bản

   Chúng ta còn trẻ, hãy hết mình với những đam mê. Cuộc sống đầy rẫy những thử thách và cuộc vui, được cho đi và nhận lại, được trải nghiệm và vui chơi. Ai cũng vậy họ luôn có một cuộc sống riêng biệt, nếu ta biết tận dụng và sống đúng cách thì họ sẽ luôn vui vẻ và cuộc sống cũng trở nên tươi đẹp hơn.

   Kết thúc chuỗi hoạt động “Lan tỏa yêu thương” hoạt động bát cháo yêu thương, suất ăn tình nghĩa - ấm lòng người khó khăn. Buổi tối ngày 17/03/2024, BCH Đoàn - Hội khoa Cơ khí Động lực cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đã tham gia hoạt động tình nguyện tại các khu vực Thủ Đức, Quận 9, Bình Thạnh, Gò Vấp thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

    Hạnh phúc nhất là khi sau một quãng thời gian dài cố gắng và nỗ lực bạn trở về với mái hiên nhà, nơi có bố mẹ và gia đình. Cùng nhau ăn bữa cơm đầy mùi vị, cùng kể nhau nghe những câu chuyện trong quá khứ, những dự định trong tương lai. Nhưng mỗi người mỗi hoàn cảnh người được hưởng sự giàu sang, ăn sung mặc sướng; người thì có hoàn cảnh khó khăn, mỗi ngày phải vất vả làm việc, ngày chỉ vỏn vẹn một bữa ăn, đêm thì không được ngủ trong chiếc chăn ấm.


    Với mong muốn mang sự ấm áp đến các cô chú không nơi nương tựa tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, các bạn đoàn viên, thanh niên đã chuẩn bị 300 suất cháo nóng hổi, đầy dinh dưỡng, để cô chú có mảnh đời neo đơn khó khăn có thể cảm nhận được một chút ấm áp giữa lồng thành phố xa hoa.

    Đây là hoạt động giúp động viên tinh thần với những người có hoàn cảnh kém may mắn trên địa bàn thành phố. Cũng mong rằng hoạt động này sẽ được duy trì để có thể chia sẻ, giúp đỡ họ vơi đi phần cơ cực trong cuộc sống.

   Thử thách là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và nó luôn xuất hiện dù bạn có muốn hay không. Tuy nhiên thay vì đầu hàng chúng ta sẽ lựa chọn tìm cách giải quyết để biến những thử thách thành cơ hội và vượt qua nó để phát triển bản thân mình hơn. Đối mặt với thử thách chính là rèn luyện bản thân để trưởng thành. Và sau mỗi thử thách ta lại có thêm được những trải nghiệm quý báu. Chúng ta hãy hiểu rằng, mỗi ngày khi mở mắt ra thấy bản thân mình còn sống, còn được cống hiến là một điều vô cùng may mắn. Chính vì vậy, chúng ta hãy sống với thái độ tích cực nhất có thể để làm nên nhiều hơn những điều tích cực khác.

Chuỗi hoạt động “Lan tỏa yêu thương” cũng sẽ là những kí ức đẹp luôn khắc sâu trong tâm trí của mỗi một thành viên tham gia, được gặp gỡ những con người luôn có nghị lực sống, luôn lạc quan, yêu đời làm cho cuộc sống cũng trở nên ý nghĩa hơn. Vì thế, ta hãy cùng nhau lan tỏa sự sống tích cực này đến với mọi người nhé!

   Người biên soạn: Lê Thị Huyền Trân - Ban truyền thông khoa Cơ khí Động lực.


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
                   sunnyweb.org                           
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:18,798

Tổng truy cập:94,385

 

   Copyright © 2014, Khoa Đào tạo Quốc tế
   Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

   Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
   Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: fie@hcmute.edu.vn