Sáng ngày 23/12/2020, tại Hội trường lớn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã diễn ra “ Lễ trao học bỗng và Hội thảo Công nghệ điều hòa không khí Samsung của Công ty TNHH Điện tử Samsung.

Hội thảo có nhiều chương trình và nhiều phần quà hấp dẫn đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên khoa, nhất là các bạn sinh viên ngành CNKT Nhiệt. Đặc biệt cùng với sự có mặt của Ban lãnh đạo đại diện phía Công ty Samsung, các cựu sinh viên đang làm việc tại công ty và cùng các thầy cô Trưởng bộ môn, giảng viên trong khoa.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Đại diện Công ty- Chị Tuyết Mai đã trao tặng khoản tài trợ Quỹ sinh viên nghiên cứu khoa học cho bộ môn Nhiệt- Điện lạnh trị giá 10 triệu đồng cùng với 8 suất học bổng để trao tặng cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn với thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2019-2020. Học bổng đã giúp đỡ được phần nào kinh phí học tập cũng như khích lệ tinh thần học tập của các bạn, tạo môi trường cho các bạn khác tiếp tục phấn đấu trong năm học tới.

TS. Lê Minh Nhựt, Phó trưởng khoa phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, thầy TS. Lê Minh Nhựt- Phó trưởng khoa Cơ khí Động Lực đã trân trọng cảm ơn Công ty Samsung đã tài trợ Quỹ sinh viên nghiên cứu khoa học cho bộ môn Nhiệt – Điện lạnh. Bày tỏ sự vui mừng khi hội thảo đã có được sự quan tâm đông đảo của nhiều giảng viên, sinh viên trong Khoa, qua đó mang lại những giá trị thiết thực đến với việc dạy và học tại Khoa. Mối quan hệ giữa Khoa Cơ khí Động lực và Công ty Samsung đã có những hoạt động liên kết hết sức thiết thực và đang trở thành đối tác vững bền. Bộ môn Công nghệ Nhiệt – Điện lạnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty TNHH Điện tử Samsung để cùng hợp tác nghiên cứu, đào tạo và phát triển công nghệ trong thời gian tới.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai trao quỹ tài trợ 10 triệu đồng

Các bạn sinh viên được trao học bổng

ThS. Phạm Hữu Thái, trưởng Phòng quan hệ doanh nghiệp tặng hoa cho đại diện công ty Samsung

Tại buổi hội thảo, Anh Nghị đại diện cho công ty đã phát biểu chuyên đề “Công nghệ điều hòa không khí Samsung và một số giải pháp vệ sinh đề xuất trong giai đoạn Covid-19” thuộc hệ thống ĐHKK thông minh của công ty. Với phần phát biểu kèm với hình ảnh đầy thu hút đã giúp cho các sinh viên được biết thêm kiến thức, được tiếp cận với những công nghệ hiện đại.Với những chức năng cực kì hiện đại và thông minh, hệ thống này có thể giúp con người hạn chế được khả năng lây lan dịch bệnh trong khoảng cách 2m ở môi trường có điều hòa không khí và nhiều tính năng khác nữa.

Anh Nghị đại diện công ty phát biểu

Góp phần nên không khí sôi động tại hội trường lúc đó, các bạn sinh viên không ngừng đề ra những câu hỏi cũng như những thắc mắc của mình về hệ thống và cách hoạt động của nó. Những câu hỏi hay, ấn tượng đã nhận được những phần quà giá trị từ công ty như: cục sạc dự phòng, bình giữ nhiệt Samsung,...

Các bạn sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi

Tiếp theo buổi hội thảo là tọa đàm “Sinh viên và cựu sinh viên”, tọa đàm này giúp tạo mối liên hệ, tạo gắn kết giữa các thành viên công ty, các cựu sinh viên với các sinh viên khoa. Các anh đã rất nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những hành trang cần có của một kỹ sư Nhiệt.

Các cựu sinh viên giao lưu, chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Buổi hội thảo kết thúc lúc 11h30’ cùng ngày, các đại diện công ty, các thầy cô cùng các bạn sinh viên đã chụp hình lưu niệm cùng nhau, hi vọng mọi người sẽ sớm được gặp lại nhau lần nữa.

Đại diện Công ty Samsung chụp hình lưu niệm với các Thầy Cô và các em sinh viên của Bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh

Một lần nữa xin gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty, chúc công ty sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Chúc cho các bạn sinh viên chúng ta học tập thật tốt và sẽ thành công trên con đường đã chọn.

Nguyễn Thị Bích Vân

Ban truyền thông khoa CKD