Launching Innovation and Success 
Tác giả :

CHUYÊN ĐỀ DOANH NGHIỆP NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

Ngày 30/11/2022, tại Hội trường khu A – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM đã diễn ra buổi báo cáo Chuyên đề Doanh nghiệp dành cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô khóa 2019 và các sinh viên Khoa Cơ khí Động lực có mong muốn tìm hiểu về Tập đoàn BOSCH. Buổi báo cáo là cơ hội giúp sinh viên được tiếp xúc với doanh nghiệp nước ngoài, từ đó định hướng được những lĩnh vực và việc làm cụ thể sau khi tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt, buổi báo cáo Chuyên đề Doanh nghiệp diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh, đây cũng là một trải nghiệm cần thiết và bổ ích cho sinh viên năm 4 của Khoa.

toàn cảnh

Sinh viên ngành CNKT Ô tô lắng nghe các diễn giả tại buổi báo cáo Chuyên đề

Chuyên đề Doanh nghiệp năm nay bao gồm 4 nội dung chính. Sinh viên tham gia được nghe giới thiệu về Tập đoàn BOSCH toàn cầu cũng như lịch sử Tập đoàn hình thành và phát triển tại Việt Nam do Dr. Burkhard Michaelis – Phó Chủ tịch, Trưởng Trung tâm R&D về ô tô trình bày. BOSCH Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng Trường và Khoa Cơ khí Động lực, Tập đoàn không ngừng tạo cơ hội việc làm và chào đón các bạn sinh viên năm 3, năm 4 chuẩn bị ra trường đến làm việc. 


Dr. Burkhard  Michaelis – Phó chủ tịch, Trưởng trung tâm R&D VN  giới thiệu đến SV quá trình xây dựng và phát triển BOSCH Việt Nam

Sinh viên đặt câu hỏi với diễn giả Dr. Burkhard Michae

Anh Tống Thái Hoàng – Kỹ sư mô phỏng cao cấp đã giới thiệu đến sinh viên những giải pháp giúp tăng hiệu quả và giảm chi phí trong sản xuất. Và một trong số đó là việc tính toán, mô phỏng các điều kiện làm việc là một giải pháp hữu hiệu. Sự mô phỏng giúp giảm việc sai sót, giảm sự thử nghiệm trên máy móc qua đó tiết kiệm được chi phí, tăng hiệu quả của việc sản xuất. Vì vậy, sinh viên cũng cần trang bị cho bản thân sử dụng thành thạo các phần mềm phục vụ cho việc thiết kế, mô phỏng như SolidWorks, AutoCAD, PSE....

Anh Tống Thái Hoàng giới thiệu sự cần thiết của mô phỏng đến sinh viên

Anh Nguyễn Tấn Việt – Quản lý thiết kế sản phẩm chia sẻ về những hành trang sinh viên năm 4 cần chuẩn bị trước khi trở thành một kỹ sư thực thụ. Một trong những điều quan trọng nhất để có thể phát triển là thái độ làm việc, bắt đầu từ nhà trường là thái độ học tập. Trong phần trình bày, anh đã trao đổi với sinh viên về tầm quan trọng của những kiến thức cơ bản, chuyên ngành khi còn trên ghế nhà trường. Tại đây, anh cũng chia sẻ về sự đóng góp của những kỹ sư Việt Nam trong việc thiết kế, chế tạo những bộ phận, chi tiết trong ô tô tại các hãng xe trên thế giới. Qua đó nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy năng động, sáng tạo và không ngừng học hỏi ngay từ khi còn là một sinh viên đến khi đảm nhận vai trò là một kỹ sư giàu kinh nghiệm.

Anh Nguyễn Tấn Việt chia sẻ những kinh nghiệm thực tế đến SV

Chị Nguyễn Lê Thúy Ngân – Chuyên viên nhân sự giới thiệu về phương châm của Bosch: GROW, ENJOY và INSPIRE, cũng như môi trường làm việc và cơ hội phát triển bản thân khi làm việc tại BOSCH.

Chị Nguyễn Lê Thúy Ngân trao đổi về môi trường Bosch với sinh viên

Kết thúc buổi hội thảo Chuyên đề Doanh nghiệp dành cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô khóa 2019, các bạn sinh viên đã có một buổi chuyên đề bổ ích và học tập được thêm nhiều kiến thức thực tiễn cần thiết khi đi làm. 

Giảng viên, sinh viên chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả

Cát Tường

Ban truyền thông Khoa CKĐ

Ảnh: Huy Hoàng


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
                         
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:158,267

Tổng truy cập:1,681,890

Copyright © 2014, Faculty of Vehicle and Energy Engineering
Universty of Technology and Education HCMC

01. Vo Van Ngan Str., Thu Duc Dist., HCMC
Tel: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn