HỘI THẢO PUBLIC TALK: SAVE THE POWER - SHAPE YOUR FUTURE

Sáng ngày 14/4/2021 tại Hội trường lớn khu A đã diễn ra Hội thảo "PUBLIC TALK: SAVE THE POWER  - SHAPE YOUR FUTURE" - Định hướng nghề nghiệp trong ngành Hiệu quả năng lượng diễn ra với sự tham gia đông đảo của của các bạn sinh viên khoa Cơ khí Động lực và đặc biệt là sinh viên ngành Năng lượng tái tạo.

Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia ngành Năng lượng như: Ông Markus Bissel, bà Nguyễn Phương Mai, bà Laura Lindoro, Anh Đinh Ngọc Khánh, Anh Tony Hùng và các thầy cô trong Ban chủ nhiệm cùng với các bạn sinh viên khoa Cơ khí Động lực.

Đại diện phía khoa, Thầy Huỳnh Phước Sơn tặng quà cho các diễn giả

Các chuyên gia, diễn giả, các nhà tuyển dụng đã chia sẻ về tiềm năng phát triển của lĩnh vực Hiệu quả năng lượng và triển vọng nghề nghiệp về lĩnh vực này trong buổi hội thảo.

Bà Laura Lindoro - Tuỳ Viên, Năng lượng bền vững, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đã phát biểu khai mạc sự kiện.

Bà Laura Lindoro phát biểu khai mạc

Tiếp theo đó, thầy Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Cơ khí Động lực đã gửi lời cảm ơn đến quý khách mời, quý nhà tài trợ đã đến tham gia buổi hội thảo cũng như gửi những lời chia sẻ, cảm nghĩ đến với sinh viên.

Thầy Huỳnh Phước Sơn phát biểu cảm nghĩ

Tại hội thảo, Ông Markus đã chia sẻ với các bạn về “Sự phát triển của Hiệu quả năng lượng tại Việt Nam và châu Âu" cùng "Những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Hiệu quả năng lượng tại các tổ chức phát triển".

Ông Markus trình bày về sự phát triển hiệu quả năng lượng

Tiếp nối buổi hội thảo, Anh Tony Hùng đã mang đến sự kiện những chia sẻ hết sức thú vị về công việc của một kiểm toán viên năng lượng cũng như định hướng nghề nghiệp gắn với công tác phát triển bền vững tại doanh nghiệp.

Anh Đinh Ngọc Khánh là một diễn giả quen thuộc trong nhiều sự kiện, talkshow. Tại Public Talk lần này, anh đã chia sẻ với sinh viên về Trí thông minh nhân tạo và ứng dụng trong Hiệu quả năng lượng.

Và để trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để trở thành ứng viên thành công trong lĩnh vực Hiệu quả năng lượng?” Chị Phương Mai đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chị Phương Mai- Giám đốc điều hành Navigos Search

Để tạo sự kết nối giữa các diễn giả và sinh viên thì các chuyên gia đã tạo cơ hội cho các bạn được hỏi, được đưa ra những thắc mắc của mình về mảng Năng lượng này cũng như về cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Kèm theo đó là những phần quà đến từ chương trình do Giz hỗ trợ.

Sinh viên hăng hái tham gia trả lời minigame từ chương trình

Tiếp theo chương trình, Thầy Nguyễn Văn Trạng - Phó trưởng khoa đã trình bày cảm nghĩ cũng như thay mặt Ban chủ nhiệm khoa và các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn đến quý nhà tài trợ Giz và các chuyên gia về Năng lượng đã cùng phối hợp tổ chức buổi hội thảo ý nghĩa này.

Thầy Nguyễn Văn Trạng - Phó trưởng khoa phát biểu

Và để khuyến khích tinh thần hăng hái, làm khuấy động hơn không khí trong hội trường, cuối hội thảo đã diễn ra cuộc thi nho nhỏ về Năng lượng dành cho các bạn sinh viên.

Sinh viên thuyết trình về phần câu trả lời của mình

Các bạn tham gia Minigame được nhận quà từ chương trình

Buổi Public Talk “SAVE THE POWER - SHAPE YOUR FUTURE" rất bổ ích và đem lại nhiều kiến thức quý báu cho sinh viên khoa, đặc biệt là sinh viên ngành Năng lượng tái tạo với những chia sẻ thú vị của các diễn giả khách mời.

Tập thể chụp hình lưu niệm

Chúc mừng hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp!

Nguyễn Thị Bích Vân - Ban truyền thông Khoa Cơ Khí Động Lực.