LỄ TRAO TẶNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ BUÝT WEICHAI WP12 VÀ HỘP SỐ FAST

Sáng ngày 6/4/2021, tại Phòng họp I - Trường Đại Học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra lễ trao tặng động cơ Ô tô buýt Weichai WP12 và Hộp số Fast do Tập đoàn Weichai tài trợ cho khoa Cơ khí Động lực. Tổng trị giá tài trợ lên đến 700.000.000 đồng.

Công ty TNHH Weichai Việt Nam là một trong những công ty sản xuất ô tô và thiết bị toàn diện, sở hữu công nghệ và sản phẩm cốt lõi trong ngành công nghiệp máy móc công trình, đã hình thành nên chuỗi công nghiệp hoàn thiện và cạnh tranh nhất trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay.

Weichai đã trở thành doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên nhận được chứng nhận của cục đăng kiểm Việt Nam cho toàn bộ động cơ hàng hải, đồng thời trong lĩnh vực động cơ xe thương mại. Weichai cũng phối hợp với các nhà sản xuất xe tại Việt Nam vượt qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro II, III, IV.

Buổi lễ với sự góp mặt của thầy Hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng cùng với thầy cô trong Ban chủ nhiệm khoa và các bạn sinh viên thuộc khoa Cơ khí Động lực. Và đặc biệt với sự có mặt của quý vị đại biểu đến từ tập đoàn Weichai Việt Nam.

Mở đầu chương trình, Mc Lê Tiên tuyên bố lý do của buổi lễ.

Tại buổi lễ, Ông Trương Quốc Minh - GĐ điều hành – Công ty TNHH Weichai Việt Nam đã phát biểu và trình bày cấu tạo cũng như hoạt động của động cơ buýt Weichai WP12 và hộp số Fast.

Ông Trương Quốc Minh - GĐ điều hành – Công ty TNHH Weichai Việt Nam phát biểu

Tiếp theo đó là phát biểu của thầy Hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng. Thầy đã gửi những lời cảm ơn đến phía Công ty TNHH Weichai và đôi lời chia sẻ đối với sinh viên khoa.

Thầy Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Bàn giao động cơ và hộp số của tập đoàn Weichai

Tặng hoa và quà cho công ty

Buổi lễ đã mang đến sự kết nối giữa doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên. Sinh viên có thể lắng nghe học hỏi được từ những chia sẻ về việc tuyển dụng của doanh nghiệp, từ đó các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc với công ty, có cơ hội tiếp cận doanh nghiệp, nắm bắt nhu cầu thực tế của doanh nghiệp từ đó chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Sau buổi lễ, thầy cô trong Ban chủ nhiệm khoa cùng với quý đại diện công ty đã đi tham quan xưởng thực tập của khoa và chính thức đưa các động cơ Ô tô buýt và hộp số vào công tác giảng dạy và thực hành.

Công ty TNHH Weichai bàn giao động cơ và hộp số cho nhà trường

Sự hỗ trợ của quý Công ty TNHH Weichai Việt Nam sẽ góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập cho sinh viên của khoa. Hơn nữa, tạo ra được môi trường tốt hơn cho các bạn sinh viên thực hành, thực tập với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, đồng thời cũng đem đến cho sinh viên sự hứng thú, niềm đam mê hơn với ngành học của mình.

Kính chúc Công ty TNHH Weichai Việt Nam ngày càng phát triển và thành công hơn nữa trong tương lai. Mong rằng khoa Cơ khí Động lực trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty, cùng hợp tác nghiên cứu, đào tạo và phát triển công nghệ trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Bích Vân