Cuộc thi khoa học công nghệ “Hi-tech Christmas Gifts” năm 2020 cấp khoa diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, do Khoa Cơ khí Động lực tổ chức vào lúc 14h ngày 18/12/2020 với mục đích nhằm chào mừng giáng sinh năm 2020 và đón năm mới 2021. Tạo sân chơi nghiên cứu khoa học bổ ích, lành mạnh, thiết thực cho toàn thể sinh viên Khoa tham gia.  Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên toàn Khoa.

Cuộc thi năm nay lấy chủ đề là sản phẩm lưu niệm mùa Giáng sinh ứng dụng Công nghệ cao hoặc IoT. Với mong muốn giúp sinh viên có cơ hội thể hiện niềm đam mê, phát huy sự sáng tạo, trau dồi kiến thức đã học, ứng dụng công nghệ Iot vào việc chế tạo sản phẩm công nghệ thực tế để nâng cao tay nghề, nâng cao trình độ bản thân; Hướng tới phục vụ cộng đồng.

Ban giám khảo của cuộc thi

Các đội thi đang háo hức để chuẩn bị tham gia cuộc thi

Để có thể hoàn thành tốt nhất bài thi của mình, các bạn sinh viên đã trải qua những ngày tháng học tập, tìm hiểu để có thể tạo ra những sản phẩm đặc sắc nhất. Với thời gian ngắn của cuộc thi, các đội thi phải vận dụng tuyệt đối các kiến thức đã học, sự thành thạo trong việc kết hợp các công nghệ cao vào ý tưởng thực tế để giải quyết các vấn đề.

Các đội thi đang hoàn thành bài thi của mình

Kết thúc cuộc thi “Hi-tech Christmas Gifts” năm 2020, 5 đội thi đạt kết quả tốt nhất , mỗi đội sẽ nhận được các giải thưởng do Khoa cấp và tiếp tục đại diện Khoa Cơ khí Động Lực cùng các đội bạn tham gia chung kết cấp trường vào ngày 22/12/2020 sắp tới. Hi vọng với những nỗ lực, cố gắng từ giảng viên và sinh viên, Khoa Cơ khí Động lực sẽ đạt thành tích tốt nhất và tiếp tục được xướng tên cho những giải thưởng cao tại cuộc thi có chất lượng về kỹ thuật.

Sản phẩm của các đội thi