Launching Innovation and Success 
Tác giả :

HỘI THẢO NỀN TẢNG KỸ THUẬT TẠO NÊN THÀNH CÔNG CHO SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NHIỆT

Sáng ngày 02/03/2024, tại hội trường khu A trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã diễn ra Hội thảo “Nền tảng kỹ thuật tạo nên thành công cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt” do khoa Cơ khí Động lực phối hợp với cựu sinh viên và các đơn vị doanh nghiệp tổ chức.

Toàn bộ khung cảnh hội thảo

Ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt ra đời thấm thoát đã 24 năm cung cấp cho thị trường lao động hàng nghìn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực Nhiệt – Lạnh. Những thành công của bộ môn Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh không thể chỉ kể đến hoạt động đào tạo của nhà trường mà còn phải ghi nhớ sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp và cựu sinh viên trong hoạt động đào tạo tổ chức hội thảo chia sẻ kiến thức chuyên môn, tiếp nhận thực tập, tài trợ thiết bị, trao học bổng và tiếp nhận sinh viên sau tốt nghiệp. Với mục tiêu hỗ trợ các em sinh viên xác định vị trí việc làm trong tương lai trong mảng thiết kế cũng như sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí trung tâm VRV, đồng thời trang bị những kỹ năng mềm cần thiết mà một kỹ sư cần phải có.

Anh Lê Vĩnh Nghi – Cựu Sinh viên khóa 2014, Chuyên viên đào tạo Công ty Daikin Việt Nam với những chia sẻ liên quan đến kỹ thuật chuẩn đoán sửa chữa VRV.

Hệ thống VRV là một loại hệ thống điều hòa không khí trung tâm tiên tiến được sản xuất bởi công ty Daikin. Hệ thống hầu hết các chủ đầu tư tin dùng và chọn lựa lắp đặt cho các công trình, tòa nhà, trung tâm thương mại. Với những ưu điểm đó thì việc bảo trì, sửa chữa hệ thống này cũng là một vị trí việc làm đáng chọn lựa cho sinh viên. 

Anh Lê Vĩnh Nghi chia sẻ về kỹ thuật chuẩn đoán sửa chữa VRV

Với chủ đề liên quan đến phần mềm thiết kế trong xây dựng và kỹ thuật. Bắt đầu từ năm 2010 ngoài Autocad, Autodesk Revit bắt đầu nổi lên trong ngành, là một công cụ quan trọng trong lĩnh vực thiết kế và quản lý dự án xây dựng và bao gồm cả thi công cơ điện.

Anh Tiêu Anh Dân - Cựu Sinh viên khóa 2015, Kỹ sư thiết kế Công ty Aurecon Việt Nam có phần chia sẻ với chủ đề “Phần mềm Autodesk Revit và định hướng công việc sau khi ra trường cho sinh viên ngành Nhiệt”

Anh Tiêu Anh Dân có phần chia sẽ với chủ đề “Phần mềm Autodesk Revit và định hướng công việc sau khi ra trường cho sinh viên ngành Nhiệt”

Ngoài việc có chuyên môn kỹ thuật tốt các bạn sinh viên cần phải có những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường lao động. Dưới góc nhìn của một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công cơ điện, anh Vương Cam, giám đốc Công ty TNHH Giải Pháp Kỹ Thuật HVAC Việt Nam chia sẻ chủ đề “Một số định hướng việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt”

Anh Vương Cam chia sẻ chủ đề “Một số định hướng việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Nhiệt”

Để kết thúc hội thảo, Ban tổ chức đã tiến hành thu thập các câu hỏi cần giải đáp của các bạn sinh viên để gửi đến các chuyên gia và phản hồi lại các bạn trong thời gian sớm nhất.

Ảnh chụp lưu niệm tập thể!

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp!

Nguyễn Huỳnh Kim Phượng - Ban truyền thông khoa Cơ khí Động lực.

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
                   sunnyweb.org                           
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:16,822

Tổng truy cập:61,488

 

   Copyright © 2014, Khoa Đào tạo Quốc tế
   Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

   Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
   Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: fie@hcmute.edu.vn