Launching Innovation and Success 
Tác giả :

|CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2023

MẶT TRẬN XÃ QUẢNG TÂN, HUYỆN TUY ĐỨC, TỈNH ĐĂK NÔNG|

Mùa hè - khép lại những bài học, là mùa của những chuyến đi và của sự cống hiến.

IMG_256

Các chiến sĩ Mùa hè xanh 2023 cùng Ban chủ nhiệm khoa Cơ khí Động Lực.

Hòa chung bầu không khí nhiệt huyết của tuổi trẻ mỗi khi hè về, sáng ngày 27/06, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đã háo hức có mặt từ rất sớm để cùng tham gia buổi lễ ra quân tại Hội trường khu A, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

IMG_257

Các chiến sĩ tham dự Lễ ra quân các chương trình tình nguyện hè 2023.

Năm nay, chiến dịch Mùa hè xanh 2023 – mặt trận Tỉnh đã có những bước phát triển tích cực khi nhận được nhiều sự hưởng ứng của các bạn trẻ.

IMG_258

Các chiến sĩ đã sẵn sàng cho hành trình hè rực rỡ 

Lần này, các chiến sĩ thuộc đội hình khoa Cơ khí Động lực kết hợp với khoa Đào tạo Quốc tế sẽ có chuyến đi 24 ngày đến với bon Bu N Drong A, xã Quảng Tân, Huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông cùng nhau thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường  quê” với tổng chiều dài 01km giúp người dân đi lại được thuận tiện hơn, hỗ trợ  lực lượng Công an địa phương hướng dẫn người dân trong khu vực xã Quảng Tân cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng “Ví giấy tờ điện tử VNeID”, kết hợp với các chiến sĩ đội hình khoa khoa Điện - Điện tử tổ chức các hoạt động an sinh xã hội dành cho người dân.

IMG_260

IMG_261

Các chiến sĩ chụp hình lưu niệm với các cán bộ và người dân địa phương

Sau 24 ngày đóng quân tại bon Bu N Drong A, bằng tất cả nỗ lực, nhiệt huyết, sự đoàn kết, các chiến sĩ của chúng ta đã hoàn thành thật xuất sắc nhiệm vụ của mình. Chiến dịch như một sân chơi sau một năm học tập đầy vất vả, đồng thời cũng là một cơ hội để các bạn góp sức lực của mình cho xã hội cho cộng đồng, cũng có thể là một trải nghiệm trong thời sinh viên. Trên tinh thần đó, các chiến sĩ đơn vị khoa Cơ khí Động lực kết hợp cùng với khoa Đào tạo Quốc tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đề ra trong chiến dịch. 01 km đường được thắp sáng, giúp cho bà con trong bon thuận tiện đi lại hơn trong những đêm tối, mưa rào nơi Tây Nguyên.

IMG_263

IMG_266

IMG_267

Hăng say hoàn thành công việc.

Song song với công trình thanh niên, các chiến sĩ cũng không quên việc hỗ trợ lực lượng Công an địa phương hướng dẫn người dân trong khu vực xã Quảng Tân cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng “Ví giấy tờ điện tử VNeID”. Điều này góp phần thúc đẩy người dân nơi đây tiếp cận gần hơn với chuyển đổi thời đại số.

IMG_269


IMG_271

Hỗ trợ người dân đăng ký và sử dụng.

Để gia tăng phần kết nối với mọi người, bắt đầu từ các em nhỏ trong bon, các chiến sĩ đã có một lớp học sắc màu và những buổi sinh hoạt hè nhằm giao lưu nhiều hơn với các bạn nhỏ, các bậc phụ huynh của các em. 


IMG_272z4595682148342_cf6bd4062b31317263b6be42218481ba

IMG_276

Lớp học sắc màu và những buổi sinh hoạt đáng nhớ.

Vào ngày 22/07/2023, các chiến sĩ khoa Cơ khí Động lực cùng kết hợp với các chiến sĩ khoa Điện - Điện tử cùng nhau tổ chức Ngày hội tuổi thơ và chương trình An sinh xã hội, trao tặng 10 phần quà đến các hộ gia đình chính sách và những phần quà nhỏ đến các em thiếu nhi.

IMG_279

IMG_281

Quá trình chuẩn bị và thực hiện ngày hội.

Cùng đóng quân tại một địa điểm, ăn uống chung, sinh hoạt chung với nhau, coi nhau như một đại gia đình, các chiến sĩ khoa Điện - Điện tử đã hỗ trợ rất nhiều cho trong việc hoàn thành công trình thanh niên. Để đáp lại, các chiến sĩ 2 mặt trận cũng đã cùng nhau chung tay hoàn thành công trình thắp sáng đường quê tại bon Đăk Njut và khu vui chơi tại trường Mầm non Sơn Ca. 

IMG_282

IMG_284

Hỗ trợ hoàn thành khu vui chơi.

Bên cạnh đó, không ngại quãng đường gần 30km, không ngại nắng mưa, không quản ngày hay đêm, các chiến sĩ của chúng ta đã hết mình hỗ trợ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật vận chuyển và lắp đặt trong việc trao tặng 60 bộ máy tính và bàn cho trường Tiểu học & THCS Lý Tự Trọng tại bon Đăk Buk So.

IMG_285

IMG_287

Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt máy vi tính.

Đáp lại sự nhiệt tình của các chiến sĩ, Ban lãnh đạo huyện Tuy Đức và xã Quảng Tân cũng nhiều lần ghé thăm và trao tặng lương thực. Bà con xung quanh cũng vô cùng thân thiện, dễ mến, khi thì con cá, khi thì búp măng, khi thì quả trứng,... mang đến mong các chiến sĩ cải thiện bữa ăn hàng ngày để có sức làm việc.

IMG_290

Ban lãnh đạo huyện Tuy Đức và xã Quảng Tân cũng nhiều lần ghé thăm.

Vào ngày 23/07/2023, các chiến sĩ và địa phương đã tổ chức Lễ Khánh thành và Bàn giao các công trình thanh niên. Trong buổi lễ, ban tổ chức vinh dự được đón tiếp đại diện Tỉnh ủy là đồng chí Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông, đại diện Tỉnh Đoàn tỉnh Đắk Nông, các lãnh đạo huyện đoàn huyện Tuy Đức, lãnh đạo xã Quảng Tân; Về phía lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh: TS. Trương Thị Hiền - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Huỳnh Phước Sơn - Trưởng khoa Cơ khí Động lực, PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm - Trưởng khoa Điện - Điện tử, PGS.TS. Trương Đình Nhơn - Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, ThS. Lê Xuân Thân - Bí thư Đoàn trường; cùng với đại diện BCH Đoàn khoa Cơ khí Động lực, khoa Điện - Điện tử, các chiến sĩ và người dân tại mặt trận bon Đăk Njut và bon Bu N Drong A.

IMG_291

TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ.


IMG_292

Đông chí Ngô Thanh Danh (bìa phải) - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông trao tặng quà cho các chiến sĩ Mùa hè xanh 2023.

IMG_293

Đại diện Huyện Đoàn trao tặng quà cho các chiến sĩ Mùa hè xanh 2023.

IMG_294

TS. Trương Thị Hiền trao tặng quà cho các chiến sĩ Mùa hè xanh 2023.

IMG_295

Đại diện Trường Mầm non Sơn Ca trao tặng quà cho các chiến sĩ Mùa hè xanh 2023.


IMG_297

Cắt băng khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”.

Qua đây, thay mặt các chiến sĩ khoa Cơ khí Động lực xin gửi đến các chiến sĩ khoa Điện - Điện tử và người dân trên địa bàn xã Quảng Tân những lời cảm ơn chân thành nhất, cảm ơn vì đã đồng hành trên những ngày qua, dù là giữa mưa gió lạnh buốt hay dưới cái nắng cháy da của Đăk Nông, mọi người vẫn hết mình hỗ trợ cho các chiến sĩ hoàn thành các nhiệm vụ đã được đề ra. 

IMG_298


z4598464720045_0320f4a810c23b43073715c7bfb1c8e5

Các chiến sĩ mặt trận Đăk Nông.

IMG_302

“Trưởng thành từ những ký ức đẹp chính là điều tuyệt vời nhất.  Có thể bạn nghĩ “thay vì tốn cả tháng để tham gia những hoạt động này, nên học hè hay đi làm thêm”. Chúng ta còn trẻ, hãy cứ hết mình với những thứ gọi là niềm vui. Được cho đi, được trải nghiệm, được sống cùng đại gia đình “Mùa hè xanh” mới là những điều trân quý trong mùa hè này. Đối với tôi, làm gì cũng được, ăn gì cũng được, chơi gì cũng được miễn là ta cùng nhau.”

- Trích từ Nhật ký chiến sĩ Mùa hè xanh 2023 -

Xin kính chúc các chiến sĩ Mùa Hè Xanh 2023 mặt trận Đăk Nông có thật nhiều sức khỏe cũng như thành công trong học tập và sự nghiệp sắp tới. 

"Mùa hè Xanh SPKT - Đi dân nhớ - Ở dân thương - Làm dân tin"

Ảnh: Phạm Đình Trọng, Nguyễn Minh Trí.

Bài viết: Nguyễn Huỳnh Kim Phượng.Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
                   sunnyweb.org                           
Copyright © 2014, Khoa Cơ khí Động lực
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: kckdl@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:18,828

Tổng truy cập:94,415

 

   Copyright © 2014, Khoa Đào tạo Quốc tế
   Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

   Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
   Điện thoại: (+84 - 8) 3896 4921 - 7 221 223/8340   E-mail: fie@hcmute.edu.vn