CUỘC THI OLYMPIC NHIỆT LƯU CHẤT NĂM 2024

Nhằm thực hiện mục tiêu chất lượng năm học 2023-2024 của khoa Cơ khí Động lực, chào mừng đại hội Đoàn trường và các ngày lễ lớn trong năm 2024, Khoa Cơ khí Động lực tự hào tổ chức "Cuộc thi Olympic Nhiệt Lưu Chất năm 2024". Đây là cơ hội không chỉ để đẩy mạnh các hoạt động phong trào liên quan đến học thuật mà còn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên.

Cuộc thi Olympic Nhiệt Lưu Chất được tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên có cơ hội ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, nâng cao kỹ năng và hiểu biết của mình trong lĩnh vực Nhiệt – Lưu Chất. Đồng thời, cuộc thi cũng là dịp để khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi và đam mê nghiên cứu khoa học của các bạn trẻ.

Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn phát hiện, tuyên dương những sinh viên xuất sắc, những tài năng trẻ của Khoa Cơ Khí Động Lực nói riêng và toàn trường nói chung, qua đó khẳng định chất lượng đào tạo và uy tín của nhà trường.

Được sự chấp thuận của ban chủ nhiệm khoa Cơ khí Động lực, bộ môn Công nghệ Nhiệt – Điện lạnh, cùng Đoàn khoa kết hợp tổ chức Cuộc thi “Olympic Nhiệt – Lưu chất năm 2024”. Trải qua Vòng loại vào ngày 26/6/2024 . Dựa vào kết quả các bạn đạt được, Ban giám khảo đã chọn ra 41 bạn xuất sắc nhất, có mặt tại Vòng chung kết.

Buổi chung kết Cuộc thi Olympic Nhiệt Lưu Chất ngày 02/7/2024 vinh dự chào đón sự hiện diện của PGS. TS Lê Minh Nhựt – Phó trưởng khoa Cơ khí Động lực; PGS. TS Đặng Thành Trung – Trưởng Bộ môn Công nghệ Nhiệt – Điện Lạnh; TS. Đoàn Minh Hùng – Phó trưởng BM Công nghệ Nhiệt Điện Lạnh; thầy cô bộ môn công nghệ Nhiệt – Điện lạnh; đặc biệt là sự có mặt của các bạn sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Một ưu ái dành cho hoạt động của Bộ Môn CN Nhiệt Điện Lạnh là luôn nhận được sự quan tâm của quý doanh nghiệp là Cựu Sinh Viên bằng những sự hỗ trợ nhiệt tình nhất, đến với cuộc thi ngày hôm nay vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ anh Đinh Văn Ruy – Giám đốc công ty Yongsung System Vina cựu sinh viên K07 đã tài trợ bổ sung cho các giải thưởng ngày hôm nay mỗi giải 500 nghìn đồng, ngoài ra cuộc thi còn nhận được những phần quà giá trị từ Công ty TNHH sản uất TMDV tổ chức sự kiện Công Anh (Conganhevent) nhằm khích lệ các em sinh viên.

Công ty Yongsung System Vina nhà tài trợ cuộc thi

Tại buổi chung kết PGS. TS Lê Minh Nhựt – Phó trưởng khoa Cơ khí Động lực có phần phát biểu khai mạc. Mở đầu cho sự kiện với những chia sẻ chỉ đạo quý giá dành cho ban tổ chức cuộc thi và các thí sinh tham gia buổi chung kết.

PGS. TS Lê Minh Nhựt – Phó trưởng khoa Cơ khí Động lực phát biểu khai mạc

Trong buổi chung kết Cuộc thi Olympic Nhiệt Lưu Chất năm 2024 vừa qua, trong không khí sôi động và căng thẳng khi 41 thí sinh xuất sắc từ vòng loại đã tụ họp để tranh tài. Mỗi phần thi đều được đánh giá kỹ lưỡng và các thí sinh đã phải thể hiện hết khả năng của mình để giành lấy các vị trí cao nhất.

Các thí sinh tham gia cuộc thi

Sau vòng thi đấu quyết liệt, cuối cùng ban giám khảo đã tìm ra được 10 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có một giải Nhất thuộc về Thí sinh Nguyễn Quốc Huy, một giải Nhì thuộc về Thí sinh Nguyễn Hoàng Nguyên, hai giải Ba thuộc về Hai thí sinh Phạm Nguyễn Duy Linh và Nghiêm Minh Quân và sau giải Khuyến Khích thuộc về các thí sinh Phạm Hà Hài Trinh; Nguyễn Hoàng Huy; Nguyễn Ngọc Nhung; Hồ Nguyễn Công Hậu; Trương Quốc Thịnh; Phạm Mạnh Hùng

Thí sinh Nguyễn Quốc Huy đạt giải Nhất

Thí sinh Nguyễn Hoàng Nguyên đạt giải Nhì

Hai thí sinh Phạm Nguyễn Duy Linh và Nghiêm Minh Quân đạt giải Ba

Sáu thí sinh đạt giải Khuyến khích

Cuộc thi Olympic Nhiệt Lưu Chất năm 2024 đã chính thức khép lại. Trải qua các vòng thi gay cấn và sôi động, chúng ta đã chứng kiến sự nỗ lực không ngừng nghỉ, tinh thần học hỏi và ý chí kiên cường của các thí sinh.

Hình ảnh tổng kết Cuộc thi Olympic Nhiệt Lưu Chất năm 2024

Cuộc thi không chỉ tuyên dương những thí sinh đã giành được các thành tích cáo mà còn tri ân tất cả các thí sinh đã tham gia với tất cả nhiệt huyết và đam mê của mình. Mỗi bạn đều là những người chiến thắng trong lòng ban tổ chức và người xem, bởi các bạn đã không ngừng cố gắng, học hỏi và vượt qua chính mình.

Cuộc thi Olympic Nhiệt Lưu Chất năm 2024 đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và những bài học quý giá. Chúng tôi tin rằng, dù kết quả có như thế nào, những trải nghiệm và kiến thức mà các bạn có được trong suốt quá trình tham gia cuộc thi sẽ là hành trang vô cùng quý báu trên con đường học tập và phát triển của mỗi người.

Thay mặt ban tổ chức, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà tài trợ, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã đồng hành và ủng hộ cuộc thi. Sự ủng hộ của quý vị đã góp phần làm nên thành công của Cuộc thi Olympic Nhiệt Lưu Chất năm 2024.

Cuối cùng, xin chúc mừng các thí sinh, chúc các bạn luôn duy trì niềm đam mê và tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục được gặp lại các bạn trong những cuộc thi tiếp theo, nơi các bạn sẽ tiếp tục tỏa sáng và chinh phục những đỉnh cao mới.

Người biên soạn: Lê Thị Mỹ Uyên - Ban Truyền thông khoa Cơ khí Động lực.